IOST coin là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử IOStoken

IOST – một đồng tiền điện tử khá quen thuộc với những trader, nhà đầu tư crypto cũng như công nghệ Blockchain chắc chắn sẽ hứa hẹn mang đến tốc độ giao dịch cao và khả năng mở rộng vô hạn. Bài viết này Kienthuccoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem IOST coin là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử IOStoken.

IOST coin là gì?

IOST là gì?

IOST là viết tắt của tiếng anh là Internet of Services – một nền tảng blockchain được thiết kế dành riêng cho các dịch vụ được giao dịch hay mua bán qua mạng máy tính như các sản phẩm số, dịch vụ trực tuyến.

Nền tảng IOST cung cấp một hệ sinh thái phân cấp thế hệ mới dành cho các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến và cho người dùng tập trung vào sự bảo mật, giao dịch nhanh chóng dựa trên công nghệ Blockchain. IOST sử dụng thuật toán đồng thuận PoB (Proof-of-Believability) và hệ thống EDS (Efficient Distributed Sharding), mạng lưới của IOST có thể xử lý hàng 100.000 giao dịch mỗi giây. Ngoài ra, giao thức của nền tảng IOST cho phép các nhà phát triển triển khai các ứng dụng phi tập trung – DApp quy mô lớn với một số lượng lớn người dùng cùng một lúc, điều mà hầu hết các công nghệ chuỗi khối hiện tại không thể làm được.

Tính năng và đặc điểm của IOST coin là gì?

Để hiểu rõ Tính năng và đặc điểm của IOST coin là gì, tham khảo những nội dung sau:

 • Sử dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu HUDS: Việc lưu trữ dữ liệu là xương sống của bất kỳ hệ sinh thái nào. Với hệ thống lưu trữ dữ liệu Hyper Universe Distributed System (HUDS) – hệ thống này sử dụng các chuỗi khối để lưu trữ nhiều dữ liệu. Từ đó nó tạo ra một cách thức lưu trữ giữ liệu được bảo đảm, giúp dễ dàng tìm kiếm được, đồng thời tiết kiệm để lưu trữ thông tin.
 • Sử dụng hệ thống phân tán riêng tự thiết kế là EDS: Hệ thống phân tán EDS trong IOST coin – IOStoken được thiết kế để làm giảm khối lượng công việc trong quá trình xử lý các giao dịch cho mỗi lần xác nhận. Điều này sẽ làm tăng tổng dung lượng được xử lý lên nhanh hơn.
 • Hệ thống thông tin phản hồi công bằng và minh bạch: User sẽ có cơ hội để cung cấp phản hồi sau khi hoàn thành dịch vụ. Sử dụng ứng dụng FTFS được thiết kế riêng có thể đảm bảo tất cả các thông tin phản hồi là đáng tin cậy.

Lịch sử và lộ trình phát triển của IOStoken – IOST coin là gì?

 • Q2/2017: Đưa ra khái niệm cơ bản về IOS (Internet of Services).
 • Q4/2017: Bắt đầu xây dựng đội ngũ nòng cốt để phát triển nền tảng IOStoken
 • Q1/2018: Chạy thử nghiệm ứng dụng MVP private
 • Q2/2018: Launching thử phiên bản thử nghiệm của thống phân tán EDS (Efficient Distributed Sharding) và cơ chế đồng thuận PoB
 • Q3/2018: Ra mắt smart contract riêng của nền tảng
 • Q4/2018: Launching hệ thống lưu trữ dự liệu HUDS
 • Q1/2019: Launching phiên bản thử nghiệm IOSVM
 • Q2/2019: Kiểm tra lại hệ thống bảo mật của mạng lưới IOS
 • Q3/2019: Ra mắt mạng lưới khách hàng và của riêng IOS
 • Q4/2019: Rà soát và tối ưu lại nền tảng

Đội ngũ phát triển của IOStoken là ai?

Dự án IOStoken được dẫn dắt bởi các Co-founder gồm:

 • Terrence Wang: Là người có năm kinh nghiệm chuyên môn nghiên cứu trong thị trường tiền mã hóa và các thuật toán liên quan đến phân tán. Đồng thời là người trong đội ngũ phát triển CoinLang ở Princeton, một ngôn ngữ lập trình có giúp nâng cấp tiền điện tử Bitcoin.
 • Ray Xiao: Là nhà đầu tư Zhenfund và Cố vấn của nhiều công ty mới thành lập ở New York và Bắc Kinh
 • Jimmy Zhong: Là founder ra nhiều doanh nghiệp thành công trong thị trường tiền kỹ thuật số. Và là những người đầu tiên khai thác BTC và ETH từ sớm

Đội ngũ nhà sáng lập IOST Coin

 • Bosch Lee : Chuyên gia chiến lược cao cấp tại Mobike
 • Kelvin Tan: là người được huy chương vàng Tin học tại Khu vực ACM / ICPC, đồng thời là CTO của EtherCap

Bạn có thể xem thêm thông tin lại website iost.io

Lời kết

Trên đây là bài viết về “IOST coin là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử IOStoken”, hy vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức tổng quan về IOST coin – IOSToken. Hãy theo dõi Kienthuccoin để tìm hiểu, bổ sung kiến thức về thị trường tiền mã hóa, token hóa tài sản & blockchain.

Một số câu hỏi thường gặp về IOST coin là gì?

Tỷ giá của đồng tiền ảo IOStoken hiện tại là bao nhiêu?

Đồng tiền mã hóa IOST được niêm yết trên CoinMarketCap từ tháng 1/2018 với mức giá là 0,023 USD.

Hiện tại vào ngày 23/10/2021, IOST được niêm yết với mức giá là 0.0518 USD. Bạn có thể xem thêm thông tin tại đây: https://coinmarketcap.com/currencies/iostoken/

Mua bán IOStoken coin ở sàn giao dịch nào?

Ở thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng coin IOStoken tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới gồm: Binance, BigONE, Kucoin, Huobi , OKEx, Lykke Exchange, OTCBTC, DDEX, Cobinhood qua các cặp IOST/BTC, IOST/ETH và IOST/USDT.

Trong đó khối lượng giao dịch qua sàn giao dịch Binance Huobi là lớn nhất.

Lưu trữ IOST coin ở ví nào?

IOST coin được tạo ra theo chuẩn ERC-20 của Ethereum, vì vậy mà các ví có thể lữu trữ nó sẽ phải theo chuẩn ERC20 và các loại được dùng phổ biến hiện nay là TrezorMyEtherWallet, Ledger Wallet,.. để lưu trữ IOST coin.

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!