KuCoin là gì? Những tính năng nổi bật của sàn Kucoin

Sàn giao dịch điện tử KuCoin mặc dù có tuổi đời khá non trẻ nhưng nhận nhiều đánh giá tích cực từ các nhà đầu tư. Bài viết hôm nay, Kienthuccoin sẽ giải đáp cho các bạn “Sàn KuCoin là gì? Những tính năng nổi bật của sàn Kucoin”. 

Tìm hiểu sàn KuCoin là gì?

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử mới phát triển, được thành lập vào ngày 15/09/2017 tại Hồng Kông. Trước đó, trụ sở chính của sàn giao dịch được đặt tại Trung Quốc. KuCoin là sàn giao dịch cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng quốc gia này buộc các sàn giao dịch ngừng hoạt động nên sàn KuCoin đã chuyển trụ sở sang Hồng Kông và bắt đầu mở rộng ra quốc tế.

1 36

Sàn KuCoin có khối lượng giao dịch khá cao với hơn 200 loại tiền điện tử, hơn 400 thị trường. Đặc biệt, lượng tài sản giao dịch có thể lên đến 60 triệu USD/ngày. So với độ tuổi ra đời, đây là một thành tích rất ấn tượng.

Tuy nhiên sàn không hỗ trợ giao dịch coin với tiền pháp định như USD, EUR hay VND. Có nghĩa là bạn cũng không thể mua coin thông qua Paypal hay Visa/Mastercard hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng..

Bên cạnh các đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, sàn giao dịch KuCoin còn hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin và đặc biệt là Token của các dự án ICO.

KuCoin hỗ trợ những loại Coin nào?

Đây là một trong số ít sàn có phát hành tiền điện tử riêng có tên KuCoin Shares (KCS), loại token được phát hành dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

KuCoin cho phép giao dịch trên 4 thị trường bao gồm:

 • Bitcoin (BTC): Đây là thị trường có nhiều loại coin/token được giao dịch nhất. Bitcoin cùng là đồng coin có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất.
 • KuCoin Shares (KCS): Đây là loại tiền được chính sàn KuCoin phát hành vì thế khi giao dịch sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.
 • Thị trường các Token: Token là một loại tiền điện tử được phát hành dựa trên nền tảng của một loại coin cơ bản như BTC hoặc ETH. Các loại Token phổ biến và có khối lượng giao dịch lớn như USDT, PAX, USDC…
 • Thị trường Altcoin: Altcoin là tên gọi chung của các loại coin khác ngoài Bitcoin. Thị trường Altcoin tại KuCoin bao gồm ETH, NEO và TRX.

Tính năng nổi bật của sàn KuCoin

KuCoin là sàn giao dịch nằm trong Top 10 những sàn giao dịch có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới vì có lượng giao dịch tiền điện tử nhiều nhất. Những tính năng nổi bật của sàn KuCoin:

 • điện tử an toàn: Ví đồng tiền điện tử của KuCoin được bảo mật với nhiều lớp mã hóa, đồng thời lưu trữ ngoại tuyến trong ngân hàng an toàn, quỹ ủy thác và kiểm toán định kỳ của ngân hàng.
 • Bảo mật cao: Các tính năng bảo mật an toàn được KuCoin sử dụng như Email, bảo mật 2 yếu tố (2FA),..
 • Phí giao dịch thấp: Mức phí giao dịch và phí rút của KuCoin thấp hơn so với một số sàn khác
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Ngoài tiếng Trung mặc định, còn hỗ trợ cả tiếng Anh, Pháp, Hàn, Việt Nam…
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Sàn giao dịch này hỗ trợ rất nhiều đồng Coin, trong đó nhiều coin mà các sàn lớn khác không có. Ngoài ra, KuCoin cũng cho phép bạn yêu cầu thêm coin mới.
 • Tiết kiệm thời gian giao dịch và rút tiền:Thời gian giao dịch chỉ cần 2 phút là hoàn tất, việc rút tiền cũng khoảng 10 phút là xong.
 • Giao diện đẹp và thân thiện: giao diện chuyên nghiệp, biểu đồ đẹp và các mục giao dịch trực quan, thích hợp cho người mới tham gia.
 • Tính năng trang News: KuCoin có một trang chuyên cập nhật những tin tức nóng hổi và các thông báo mới nhất trên sàn giao dịch, giúp nhà đầu tư cập nhật được mọi thay đổi của sàn.
 • Hỗ trợ 24/7: Khách hàng sẽ được hỗ trợ 24/7 qua Telegram, WeChat, chat online trực tiếp trên website và các nền tảng khác.
 • KuCoin App: KuCoin cung cấp ứng dụng trên thiết bị di động cho cả IOS và Android, bạn hoàn toàn có thể giao dịch mua bán trên Smartphone.
 • Tiền thưởng khi mời người mới: Để khuyến khích tăng trưởng lượng người dùng nhiều hơn , những người đăng ký sẽ nhận tiền thưởng khi mời người dùng mới

Sàn KuCoin có uy tín không?

KuCoin là một sàn giao dịch tương đối uy tín, an toàn. Tính tới thời điểm hiện tại, sàn giao dịch này chưa từng vướng phải bất cứ vụ việc lừa đảo nào và chỉ có một trường hợp duy nhất tài khoản KuCoin bị tấn công do để lộ thông tin cá nhân. Khi giao dịch, người dùng luôn được bảo vệ bởi một loạt các công cụ xác thực cá nhân.

Về mặt pháp lý, hiện nay sàn KuCoin chưa có được giấy phép hoạt động tại các khu vực quốc tế và cũng không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan uy tín nào trên Thế giới. Do vậy rủi ro có thể xuất hiện bất cứ lúc nào nhưng KuCoin vẫn luôn được đánh giá rất an toàn bởi tính bảo mật cao.

KuCoin sử dụng các giao thức mã hóa chuyển giao tiên tiến nhất khi di chuyển dữ liệu qua hệ thống. Sàn cũng có một số thủ tục nội bộ xử lý các thông tin của khách hàng đặc biệt. KuCoin có ủy quyền cá nhân đặc biệt tại chỗ để ngăn chặn bất kỳ loại hành vi lừa đảo nào.

Tuy nhiên, dù là sàn mới hay sàn uy tín lâu năm thì người dùng không bao giờ nên lưu trữ lượng lớn Coin trong tài khoản giao dịch.

Hướng dẫn cách đăng ký và xác thực bảo mật tài khoản KuCoin

Đăng ký tài khoản KuCoin

Bước 1: Truy cập vào liên kết : https://www.kucoin.com/ucenter/signup , chọn Sign Up để bắt đầu đăng ký. Bạn có thể chuyển sang Tiếng Việt để dễ thực hiện.

đăng kí tài khoản bước 1

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng ký bao gồm Email, Password và mã xác thực được gửi qua mail hoặc số điện thoại.

điền thông tin đăng ký tài khoản

Họ sẽ gửi mail xác nhận cho bạn, bạn nên kiểm tra lại trong mục Spam nếu đợi lâu.

Thiết lập xác thực bảo mật hai yếu tố (2FA) cho tài khoản KuCoin

Sau khi đăng ký xong, các bạn cần thiết lập xác thực bảo mật cho tài khoản để tăng tính an toàn, bảo mật. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập lại vào tài khoản bạn mới đăng kí

Bước 2: Truy cập vào đường link https://www.kucoin.com/#/user/setting/ga

Hoặc có thể thực hiện thao tác chọn Settings > Google 2 – step

Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi qua mail

san-kucoin-la-gi

Bước 4: Tải App Google Authenticator (nếu chưa tải) và dùng ứng dụng để quét mã vạch

Chú ý lưu lại mã Backup Private Key thật cẩn thận để sau này có mất điện thoại thì bạn vẫn có thể khôi phục lại và đăng nhập vào tài khoản Kucoin.

san-kucoin-la-gi

Bước 5: Nhập mã gồm 6 chữ số sau khi quét mã QR Code vào ô Please input Google 2-step verification > Submit.

Bước 6: Đợi thông báo xác nhận cài đặt bảo mật 2 lớp 2FA .

san-kucoin-la-gi

Tổng kết

Hiện nay KuCoin được rất nhiều người dùng Việt Nam tin dùng và cũng hoạt động tích cực trong cộng đồng KuCoin Việt Nam. Có thể nói sàn KuCoin là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn muốn giao dịch Token

Trên đây là bài viết sàn KuCoin là gì? Những tính năng nổi bật của sàn Kucoin. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quát nhất về sàn giao dịch này. Chúc các bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp về sàn KuCoin là gì?

Phí nạp tiền, rút tiền và giao dịch như thế nào?

Sàn KuCoin sẽ tính phí 0.1% khi bạn giao dịch mua bán, 0.1% này sẽ tính dựa trên tổng số coin mà bạn giao dịch. Khi bạn mua bán coin với KCS sẽ được giảm từ 30% phí giao dịch.

Đối với phí nạp tiền (BTC, ETH, USDT,..) tất cả sẽ là miễn phí. Với phí rút tiền KuCoin sẽ tính phí tùy thuộc vào coin mà bạn rút.

KuCoin có bao giờ bị hack chưa?

Vào ngày 25 tháng 9 năm 2020, sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin đã bị tấn công. Số tiền điện tử bị đánh cắp ước tính là hơn 275 triệu USD dưới nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Ngoài nhân do thông tin cá nhân của tài khoản đã bị rò rỉ ra bên ngoài.

KuCoin có tốt hơn sàn Binance không?

KuCoin không được đánh giá cao bằng sàn giao dịch Binance. Trong đó, Binance có trải nghiệm người dùng tốt hơn và mượt mà hơn so với KuCoin.

Có cần phải KYC mới được rút tiền ra không?

Không cần KYC để rút tiền, nhưng nếu KYC bạn sẽ được rút nhiều hơn.

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!