NEO coin là gì? Toàn tập về dự án NEO token

NEO Coin là gì? Mua bán, giao dịch NEO Coin như thế nào? Kienthuccoin sẽ giải đáp các thắc mắc về NEO Coin trong bài viết dưới đây.

NEO Coin là gì?

NEO coin là gì? Toàn tập về dự án NEO token

NEO một mạng lưới sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra bộ khung cơ sở hạ tầng. NEO Coin được mệnh danh là “Ethereum của Trung Quốc”, hơn nữa cũng là mã nguồn mở đầu tiên của Trung Quốc. Sứ mệnh của NEO là tái tạo, thay đổi cách thức thương mại đang thực hiện. Đến nay, NEO đã được tạo ra để thay đổi nền kinh tế truyền thống vào kỷ nguyên mới của nền kinh tế thông minh.

Lịch sử hình thành và phát triển của NEO

NEO (tên gọi cũ là Antshares) được ra mắt vào tháng 6/2014. Người sáng lập NEO chính là Da Hongfei – giám đốc điều hành của Onchain.

Tới tháng 06/2017, Antshares được đổi tên thành NEO. Tên gọi NEO được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp.

Các đối tác của NEO bao gồm tổ chức crowdfunding nền tảng WINGS và tập đoàn Microsoft. Đặc biệt, NEO là đối tác của Alibaba để hỗ trợ về kỹ thuật blockchain cho Ali Cloud.

Da Hongfei đã vẽ nên tương lai của công nghệ blockchain, theo đó mọi tài sản sẽ được số hóa và lập trình với các hợp đồng thông minh sau khi công bố thương hiệu và chiến lược mới của NEO

Cơ chế đồng thuận của NEO coin là gì?

NEO coin là gì? Toàn tập về dự án NEO token

Cơ chế đồng thuận của một số đồng phổ biến như Bitcoin, Ethereum là “One Man Bookkeeping“, nghĩa là trong một số điều kiện nhất định thì 1 node có thể thực hiện toàn bộ các công việc “kế toán” (bookkeeping) của một block. Khi xảy ra fork, phiên bản lịch sử nhận được lượng vote nhiều nhất sẽ trở thành sự đồng thuận mới.

Trái ngược với “One Man bookkeeping”, Join Bookeeping là sự bầu cử trước khi sự kiện xảy ra. Theo đó NEO sử dụng hình thức Join Bookeeping này.

Các node thực hiện “bookkeeping” là trung tâm của blockchain của NEO, đạt được sự tín nhiệm của NEO trong việc đạt được sự đồng thuận và sinh ra block mới.

Ngoài ra, “Joint bookkeeping” yêu cầu xác nhận thông tin danh tính của từng node để có thể đánh giá được độ uy tín và khả năng kỹ thuật, cũng như phục vụ việc điều tra khi có vấn đề cần thiết.

Do vậy có thể thấy, NEO có độ “tập trung”cao hơn rất nhiều các đồng tiền mã hóa khác. Với khía cạnh mã hóa thì đây là điều không hấp dẫn, nhưng điều này giúp NEO sẽ có thể xây dựng nên một hệ thống ổn định, đơn giản và dễ theo quy chuẩn hơn. Đó cũng chính là lý do NEO dễ dàng được chấp nhận sử dụng và tránh được rắc rối về pháp lý khắt khe với chính phủ Trung Quốc.

Thành tựu NEO đã đạt được

NEO đã gặt hái được những thành tựu đáng kể từ khi ra mắt:

  • NEO đang hợp tác với các cơ quan chứng nhận ở Trung Quốc để lập bản đồ các tài sản thực tế bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.
  • Được nhận bằng sáng chế mới cho khả năng tương tác phân phối xuyên chuỗi
  • Đối tác của NEO ngày càng tăng lên, bao gồm Bancor, Agrello, Coindash, Nest Fund và Binance,….

Các loại ví lưu trữ NEO tốt nhất

Kienthuccoin sẽ giới thiệu 7 loại NEO phổ biến nhất:

NEON Wallet

NEON Wallet là ví NEO an toàn nhất cho phép bạn lưu trữ NEO và nhận GAS. Người dùng sẽ không cần phải lo về private key của mình vì phần mềm ví không lưu trữ nó trên máy chủ NEON Wallet.

NEON Wallet tương thích với hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Hardware Wallet với Ledger Nano S

Nếu bạn muốn hodl NEO trong trung hoặc dài hạn thì Ledger Nano S là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đây là phần mềm ví trên máy tính cá nhân do chính đội ngũ NEO phát triển. Loại ví này hoạt động chung với NEON Wallet. Người dùng cũng có thể nhận GAS bằng cách kết hợp giữa Ledger Nano S và NEON Wallet.

Để sử dụng ví Ledger Nano S cho NEO, các bạn thực hiện như sau:

  • Kết nối Ledger với máy tính.
  • Cài đặt ứng dụng NEO trên chrome app

Hardware Wallet với Ledger Nano S, NEO là gì

  • Nhấp vào biểu tượng NEO trên ví Ledger và nó sẽ hiển thị “Wake up NEO”.

wake up neo

  • Mở ví NEON và lựa chọn đăng nhập bằng Ledger.

mo vi neo

  • Màn hình hiển thị “Found UBS Ledger Nano S Success. NEO App Found on Hardware Device. Click Button Above to Login”.

Found UBS Ledger Nano S Success

  • Nhấp vào “Use Ledger Nano S” để đăng nhập ví NEON.
  • Khi bạn nhận GAS hay thực hiện bất kỳ giao dịch gửi NEO hoặc GAS đều được yêu cầu uỷ quyền thực hiện thông qua Ledger Nano S. Tính năng này dùng để đảm bảo an toàn cho NEO và GAS của bạn.

mo vi neo 3

Desktop Wallet với NEO GUI

Desktop Wallet vo%CC%9B%CC%81i NEO GUI

Bạn cần phải mất một khoảng thời gian để NEO GUI có thể đồng bộ với dữ liệu blockchain của NEO. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn có thể tạo một ví mới với chức năng bảo vệ mật khẩu và sao lưu ví bằng cách mã hoá private key ở định dạng WIF hay HEX.

Hiện tại phần mềm tương thích với Windows 7 SP1 và các đời sau đó.

Web Wallet với NEO Tracker

Web Wallet với NEO Tracker, NEO là gì

NEO Tracker là loại ví điện tử mã nguồn mở viết bằng Javascript để lưu trữ, gửi/nhận NEO và GAS. Ví này cho phép nhận GAS tương ứng với lượng NEO đang nắm giữ. Tuy không được phát triển bởi nhóm NEO nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

Ví NEO Tracker tương thích với trình duyệt Chrome / Edge.

NEO Wallet

NEO Wallet, NEO là gì

NEO Wallet là một loại ví lightweight được duy trì và phát triển bởi cộng đồng NEO. Được phát triển dưới dạng ví web nhưng cũng không thu thập bất kỳ thông tin gì về máy chủ NEO Wallet. Ngoài ra loại ví này cho phép sao lưu để kiểm soát private key.

Người dùng có thể gửi/nhận cả NEO và GAS, cũng như yêu cầu lấy GAS tương ứng với lượng NEO đang nắm giữ.

Ví NEO Wallet tương thích với trình duyệt Chrome / Edge.

Desktop Wallet với NEO CLI

desktop wallet

NEO CLI là ví NEO chính thức do đội ngũ NEO duy trì và phát triển. Với loại ví này, người dùng sẽ không điều khiển qua giao diện như GUI mà thông qua câu lệnh. Ví này thích hợp với những người chuyên trong ngôn ngữ Command. Tại NEO CLI bạn có thể gửi/nhận cả NEO và GAS, xác nhận tạo token GAS nếu bạn có nắm giữ NEO

Paper Wallet với Ansy

Paper Wallet với Ansy, NEO là gì

Ansy là một dạng ví giấy với thông tin về public key và private key được in trên đó. Người dùng có thể sử dụng public key / private key để gửi / nhận NEO. Bạn có thể lưu trữ, sử dụng NEO và GAS, nhưng không thể nhận GAS bằng ví này.

Lời kết

Trên đây là bài viết “NEO coin là gì? Toàn tập về dự án NEO token” của Kienthuccoin. Hy vọng các bạn nhận được nhiều thông tin bổ ích về dự án này.

Một số câu hỏi thường gặp về NEO coin là gì?

Mua bán, giao dịch NEO Coin ở đâu?

Đến nay, NEO coin đã được niêm yết trên tổng cộng 7 sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên khắp thế giới như Binance, Bittrex, Okex, Bitfinex,.v.v. trong đó sàn Binance có khối lượng giao dịch lớn nhất và được cộng đồng trader và các nhà đầu tư sử dụng nhiều nhất. Điều này cho thấy NEO đang có sự thu hút lớn với các nhà đầu tư.

Để mua bán hay giao dịch NEO Coin, bạn chỉ cần mua Bitcoin (BTC) rồi nạp vào các sàn, sau đó dùng BTC để mua NEO hoặc mua BNB trước để rồi mua NEO để được giảm 50% phí giao dịch.

Đầu tư NEO Coin như thế nào?

Đầu tư vào 1 đồng token/coin đơn giản là mua giá NEO Coin thấp và bán ra ở giá cao hơn để chốt lời. Người dùng cần quan sát nhu cầu mua vào, nhu cầu bán ra của đồng tiền đó, từ đó biết được thời điểm nào hợp lý để mua và bán NEO Coin.

Có nên đầu tư NEO không?

Tiền điện tử NEO là đồng tiền còn non trẻ nhưng nhờ tính năng vượt trội của nó đã chiếm được cảm tình của nhiều nhà đầu tư, khiến nhiều người dùng bắt đầu tập trung và để ý đến đồng tiền này. Do đó, có thể dự đoán trong tương lai, NEO sẽ còn tiến xa hơn nữa, trở thành đồng tiền mã hóa có giá trị tốt và uy tín trên thị trường.

Điều quan trọng nhất đối với đồng NEO là chính phủ Trung Quốc hiện tại đã chấp nhận nền tảng này, và nó đồng thời tự tách mình ra khỏi các loại tiền điện tử kỹ thuật số khác như Ethereum và Bitcoin. Điều này vừa hợp pháp hóa nền tảng NEO, vừa đưa nó tránh khỏi thị trường phương Tây.

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!