Binance Launchpad là gì? Cách chơi launchpad trên sàn Binance

Đối với các nhà đầu tư đã và đang tham gia hoặc quan tâm tới thị trường tiền ảo thì Binance Launchpad là một khái niệm không còn quá xa lạ. Binance Launchpad cũng chính là xu hướng đầu tư nổi bật nhất trong năm 2019. Trong bài viết này Kienthuccoin sẽ chia sẻ “Binance Launchpad là gì? Cách chơi launchpad trên sàn Binance” chi tiết nhất hiện nay:

Binance Launchpad là gì? Cách chơi launchpad trên sàn Binance
Binance Launchpad là gì? Cách chơi launchpad trên sàn Binance

Binance Launchpad là gì?

Binance Launchpad được mô tả là ” bệ phóng token cho các dự án Blockchain”. Nói dễ hiểu sàn Binance sẽ là bước đệm cho các dự án “To the moon”. Binance sẽ giúp cho các Startup những kiến thức, mạng lưới, vốn thông qua huy động vốn IEO, các phần còn lại của các dự án là phát triển.

Họ sẽ cung cấp kiến thực, mạng lưới, vốn thông qua huy động vốn IEO. Nền tảng giúp các dự án tiếp cận với hệ sinh thái rộng lớn của sàn điện tử số một thế giới này.

Bắt đầu từ năm 2019 đến nay, Binance Launchpad đã giới thiệu tới người dùng không ít những dự án chất lượng như: Polygon, Axie, WarzirX, Band Protocol, Cartesi,…

Tìm hiểu sự ra đời của bệ phóng cho các Startup

Trong bất kỳ lĩnh vực và ngành nghề nào thì các dự án mới cũng đều dễ bị tổn thương, thiếu định hướng, thiếu nguồn lực và thiếu sự thúc đẩy thích hợp.

Để hỗ trợ cho những trường hợp tương tự, Binance Launchpad đã ra đời nhằm cung cấp tài nguyên cần thiết cho các dự án mới. Binance Launchpad là nơi cung cấp các tài nguyên mà một dự án mới cần, mang đến cho dự án một cơ hội để trình bày ý tưởng của họ trước 10 triệu người dùng Binance và các nhà đầu tư tiềm năng.

Lý do nên mua IEO trên Binance Launchpad?

Để được niêm yết trên Binance Launchpad, dự án phải trải qua các quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí mà Binance đặt ra để xác định xem nó có vượt qua các tiêu chuẩn của Binance hay không.

Những yếu tố mà Binance xem là quan trọng nhất của một dự án:

  • Sự trưởng thành tương đối trong sự phát triển của dự án
  • Tính sẵn sàng áp dụng trên quy mô lớn
  • Đội ngũ mạnh mẽ và tận tụy
  • Tiềm năng cho sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn

He Yi – nhà đồng sáng lập và đồng thời là Giám đốc Marketing của Binance đã thảo luận về vấn đề này trên Weibo: “Tôi muốn làm rõ rằng, các dự án trên Binance trở nên phổ biến vì chúng có chất lượng cao và giá thấp. Nhưng một khi một dự án được niêm yết, giá của nó sẽ được xác định bởi thị trường tiền điện tử toàn cầu và thời gian sẽ cho chúng ta biết dự án nào là tốt”. 

Hay trong một cuộc phỏng vấn với blockchain BlockBeats, CEO Binance – Changpeng Zhao (CZ) cũng cho biết rằng sự lên xuống của giá token được xác định bởi hành vi độc lập của thị trường và sẽ không bao giờ bị Binance thao túng.

Tất cả những yếu tố trên đã khiến cho nhiều nhà đầu tư quan tâm tới Binance Launchpad.

Những dự án đã IEO trên Binance Launchpad

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 13 dự án IEO đã mở bán thành công trên Binance Launchpad. Một số dự án bạn có thể tham khảo:

– BitTorrent (BTT)

– Fetch.AI (FET)

– Celer (CELR)

– MATIC NETWORK (MATIC)

– HARMONY (ONE)

– Elrond (ERD)

WINk (WIN)

– Perlin (PERL)

– BAND Protocol (BAND)

– KAVA (KAVA)

– TROY (TROY)

– WazirX (WRX)

– Cartesi (CTSI)

Chú ý đánh giá dự án trước khi đầu tư:

Trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào, bạn cũng nên nghiên cứu sâu về dự án đó.

Kienthuccoin đã đề cập tới ở trên, các dự án trước khi lên sàn Binance Launchpad đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe. Trong từng dự án, Binance Launchpad đều đưa ra các thông tin chi tiết, quan trọng và đặt nó xuống dưới tab yêu cầu để đảm bảo rằng nó có thể dễ dàng truy cập.

Ngoài ra, Binance đã thành lập một trung tâm nghiên cứu, nơi họ tiến hành đánh giá chuyên sâu cho từng dự án được niêm yết.

Điều kiện tham gia mua IEO trên Binance Launchpad

Để tham gia IEO tất nhiên bạn phải tuân thủ điều kiện của Binance đó là :

  • Có tài khoản đã Binace đã KYC
  • Tài khoản đó phải hold đầy đủ BNB theo ngày quy định.

Các bước mua IEO trên Binance Launchpad

Bước 1: Truy cập vào Launchpad

Để truy cập được vào mục Launchpad thì bạn có thể  truy cập theo liên kết sau:https://launchpad.binance.com/. Nếu dùng app Binance trên điện thoại thì truy cập vào mục Launchpad ở phần trang chủ. 

Truy cập launchpad trên ứng dụng binance
Truy cập launchpad trên ứng dụng binance

Bước 2: Chọn IEO muốn mua

Ở đây là mình chọn mua Tokocryopto (TKO). Bạn chỉ cần click vào là sẽ ra tiến trình để bạn có thể đăng ký mua.

Chọn IEO để tiến hành đăng ký
Chọn IEO để tiến hành đăng ký

Bước 3: Hold BNB và chờ tới ngày đăng ký

Thường sàn sẽ yêu cầu bạn hold BNB 7 ngày. Số dự BNB của bạn sẽ được chụp tự động trong các spot, margin,… 

Thời gian tính toán khi nắm giữ BNB
Thời gian tính toán khi nắm giữ BNB

Một số dự án Launchpad có thể chụp số dư trước khi đưa ra thông báo. Vì thế nếu bạn không muốn bỏ lỡ thì tài khoản lúc nào cũng phải hold BNB.

Bước 4: Cam kết BNB

Khi tới thời gian đăng ký bạn sẽ dùng số BNB ở ví Spot để Cam kết. Số lượng tối đa bạn có thể cam kết bằng với số lượng BNB đã được snapshot.

Nhấn vào nút Cam kết BNB để tiến hành cam kết.

Thời gian đăng ký tham gia Launchpad trên binance
Thời gian đăng ký tham gia Launchpad trên binance

Nhập số lượng BNB bạn muốn Cam kết và nhấn nút Cam kết ngay. Bạn có thể cam kết bao nhiêu BNB để mua thì tuỳ vào quyết định của từng người nhé .

Nhưng bạn Cam kết BNB càng nhiều thì bạn có thể mua được IEO càng nhiều. Tuy nhiên sẽ có một mức giới hạn tuỳ vào dự án.

Nhập số lượng BNB muốn cam kết để tham gia Launchpad
Nhập số lượng BNB muốn cam kết để tham gia Launchpad

Xác nhận Cam kết BNB bằng cách nhấn lại nút Cam kết ngay.

Xác nhận cam kết BNB

Bước 5: Phân bổ token sau cùng

Sau khi hết thời gian đăng ký sẽ tới thời gian tính toán. Binance sẽ tính toán số lượng bạn token bạn được mua theo công thức: (Số lượng BNB cam kết của bạn / Tổng số lượng BNB được cam kết) * Số lượng token được bán.

Token sẽ được khấu trừ vào số BNB bạn đã cam kết.

Phân bổ token sau cùng
Phân bổ token sau cùng

Tổng kết thông tin về Binance Launchpad:

Binance Launchpad là một thị trường đầu tư rất tiềm năng nhưng dù thế nào đi nữa, trước khi đầu tư bạn phải tìm hiểu thật kỹ về dự án cũng như cách chơi Launchpad. Lựa chọn những sàn có uy tín nhằm giảm thiểu đáng kể các rủi ro và đừng chạy theo phong trào.

Với những thông tin mà Kienthuccoin vừa cung cấp, chúng tôi hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc khi quan tâm và muốn tìm hiểu về Binance Launchpad.

Những câu hỏi thường gặp về Binance Launchpad là gì?

Tham gia IEO có rủi ro không?

Thị trường tài chính luôn là một lĩnh vực đầu tư tiềm năng, hứa hẹn mang tới những lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên cơ hội càng nhiều thì rủi ro cũng không phải ít.

Bạn có thể gặp một số rủi ro sau:

Rủi ro về giá
Rủi ro về sàn giao dịch
Rủi ro về giá token sàn dùng để mua IEO
Rủi ro về IEO dởm,…

Các quốc gia nào không thể tham gia IEO trên Binance Launchpad?

Các quốc gia không thể tham gia IEO trên Binance Launchpad đó là: Afghanistan, Burundi, Belarus, Cộng hòa Trung Phi, Congo, Trung Quốc, Ethiopia, Guinea, Guinea-Bissau, Iraq, Iran, Triều Tiên, Lebanon, Sri Lanka, Libya, Serbia, Sudan, Somalia, Nam Sudan, Cộng hòa Ả Rập Syria, Thái Lan, Tunisia, Trinidad, Tobago, Ukraine, Uganda, Venezuela, Yemen, Zimbabwe và một số tiểu bang ở Hoa Kỳ (New York, Georgia, Connecticut, New Mexico, Hawaii, Washington).

Cách để được niêm yết trên Binance Lauchpad?
Trước khi một dự án đi vào nền tảng Binance Launchpad, thông thường sẽ phải trải qua một quá trình xem xét nghiêm ngặt để xác định xem dự án có vượt qua các tiêu chuẩn của Binance hay không. Một số yếu tố chúng tôi tìm kiếm trong một dự án bao gồm:

  • Phát triển dự án tương đối đầy đủ
  • Sẵn sàng áp dụng quy mô lớn
  • Một đội ngũ nhiều kinh nghiệm và tận tụy
  • Tiềm năng có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn.

Khi một dự án thực hiện quy trình lựa chọn này, thì sẽ được giới thiệu trên Binance Launchpad, trong toàn cảnh người dùng Binance có thể quan tâm đến việc tham gia cung cấp token của dự án đó.

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!