Payeer là gì? Hướng dẫn toàn tập về Payeer cho người mới

Payeer là cái tên quen thuộc trong lĩnh vực MMO (Kiếm tiền online) tại Việt Nam nói riêng hay thế giới nói chung. Cùng với Paypal, Payoneer và Pefect Money, Payeer hiện đang là một trong những dịch vụ điện tử thanh toán quốc tế hàng đầu. Vậy Payeer là gì? Cách sử dụng như thế nào? Kienthuccoin sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Payeer là gì? Hướng dẫn toàn tập về Payeer cho người mới
Payeer là gì? Hướng dẫn toàn tập về Payeer cho người mới

Payeer là gì?

Payeer là một dịch vụ ví điện tử có thể thanh toán trực tuyến quốc tế có trụ sở tại Nga. Payeer đã xuất hiện từ năm 2012 trên thị trường hệ thống thanh toán trực tuyến. Cùng với Paypal, Pefect money…Payeer là một trong những hệ thống thanh toán online rất phổ biến hiện nay dành cho những người kiếm tiền online.

Ví Payeer được sử dụng ở 200 quốc gia, cho phép thanh toán được thực hiện trên toàn thế giới. Mọi người có thể sử dụng Payeer để mua bán và thanh toán dịch vụ ở khắp mọi nơi trên thế giới. Ngoài ra, Payeer còn cung cấp dịch vụ đổi tiền, nhận và chuyển tiền trên toàn cầu.

Ngoài ra, bạn không chỉ thanh toán hàng hóa và dịch vụ, cũng như gửi và rút tiền theo một trong những cách thuận tiện nhất cho bản thân mà còn có thể sử dụng Payeer để kinh doanh.

Lợi ích của Payeer là gì?

 • Thực hiện chuyển tiền giữa các thành viên với nhau mà không tốn phí.
 • Nhận thanh toán trong các dự án kinh doanh khác nhau trên Internet.
 • Có thể thực hiện thanh toán thường xuyên trên Internet.
 • Lưu trữ một cách an toàn quỹ tiền của mình trên tài khoản điện tử.
 • Thực hiện thanh toán mua hàng và dịch vụ từ các cửa hàng mua bán trực tuyến trên Internet.
 • Có thể nạp tiền và rút tiền vào Payeer trực tiếp từ Visa, Mastercard…
 • Trao đổi tự động các loại tiền tệ với nhau.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Payeer.com cho người mới

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ của Payeer tại đây https://payeer.com sau đó click vào “SIGN-UP” để bắt đầu tạo một tài khoản Payeer mới.

1

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin:

 • Email:
 • Security code: Nhập mã code sang ô bên cạnh

2

Sau đó nhấp chọn “Create Account”

Bước 3: Nhập mã xác nhận đã được hệ thống gửi về mail vào ô “Confirmation code” rồi nhấn “Create Account”

3

Bước 4: Nhập thông tin chi tiết để tạo tài khoản Payeer

 • New Password: Mật khẩu phải có ký tự in hoa và số
 • Repeat New Password: xác nhận lại mật khẩu
 • Secret Word: ký tự bí mật
 • Account Name: tên tài khoản

Sau đó lick “NEXT” là hoàn thành việc tạo tài khoản Payeer.

Hướng dẫn cách xác minh tài khoản Payeer thành công

Bước 1: Để xác thực tài khoản Payeer, bạn đăng nhập vào tài khoản và bấm vào phần Settings và mở  tab Profile. Trước tiên bạn sẽ được yêu cầu chứng thực tài khoản bằng KYC (Know Your Customer nghĩa là xác minh danh tính của khách hàng).

5

Bạn sẽ được yêu cầu chứng thực tài khoản bằng KYC

 • Ở phần Type of account (loại tài khoản) bạn hãy chọn Personal (cá nhân)
 • Điền thông tin như Name (tên và tên lót), Laste Name (họ)
 • Upload giấy tờ chứng thực tài khoản như Passport (hộ chiếu) hoặc ID (CMND gồm 2 mặt trước sau của bạn).
 • Phần Proof of address (chứng thực địa chỉ) bạn cần upload các loại hóa đơn điện, nước/sao kê ngân hàng hoặc các loại hóa đơn có trùng thông tin như: “họ tên, địa chỉ” trong vòng 3 tháng gần nhất.

6

Lưu ý: Trong phần này, mình có một mẹo dành cho các bạn, nếu bạn có biết chút kỹ thuật Photoshop.

 • Với hóa đơn điện/nước/gas đã cũ quá 3 tháng, bạn có thể chỉnh sửa ngày tháng lại gần nhất.
 • Với bảng sao kê tài khoản ngân hàng (mình sử dụng cách này), bạn hãy ra ngân hàng nhờ in sao kê với chi phí 30.000đ – 50.000đ và sử dụng, cứ quá 3 tháng lại Photoshop thay đổi ngày là được.

Bước 2: Xác thực thông tin ở tab Security để thiết lập bảo mật ví điện tử Payeer.

7

Xác thực bằng số điện thoại: Bạn nhập vào số điện thoại với mã quốc gia (thay cho số 0 đầu tiên) như +84166xxxxx88 (VN là +84) sau đó bấm Bind, đợi mã CODE gửi về bạn nhập vào và bấm CONFIRM để hoàn tất.

 • Lưu ý: Hiện tại Payeer đã ra chính sách thu phí trên tài khoản $0,05 cho mỗi SMS, nên để xác nhận số điện thoại bắt buộc tài khoản bạn phải có tiền trước tối thiểu hơn $0,05

Xác thực bằng tài khoản Telegram: bạn nhập username (xem trong setting) trên Telegram là @username sau đó bấm Bind, Payeer sẽ yêu cầu bạn vào ứng dụng Telegram và search @PayeercomBot rồi nhập CODE mà họ gửi để xác thực, rồi bấm CONFIRM, rồi nhập Master Key để hoàn tất.

Tại mục Send verification code (gửi mã xác nhận) thì bạn chọn theo như bạn muốn. Hiện tại Payeer đang sử dụng 3 cơ chế bảo mật đó là gửi CODE qua.

Còn Master Key được dùng khi các bạn thực hiện giao dịch. Khi nào muốn chuyển tiền hoặc Exchange ta phải nhập Master Key thì giao dịch mới thành công.

 • Lưu ý: Master Key nó giống như mã OTP của các giao dịch tại ngân hàng vậy, bạn phải ghi nhớ và không được tiết lộ với ai hết.

Hướng dẫn cách nạp và rút tiền từ Payeer

1. Nạp tiền vào Payeer

Bước 1: Ở trang Dashboard, bạn chọn mục ADD, sau đó bạn sẽ chọn loại tiền muốn nạp vào, mặc định là USD, và gõ vào số tiền bạn muốn nạp.

9 10

Bước 2: Payeer sẽ hỏi bạn muốn nạp tiền thông qua cổng nào. Sẽ có rất nhiều cách nạp tiền vào ví Payeer như qua Visa, Master Card, Bitcoin,…

10

Cách đơn giản nhất thường dùng là nạp qua thẻ thanh toán quốc tế như Visa. Đây cũng là 1 cách hay để các bạn có thể đầu tư. Còn nếu bạn có tiền trong các tài khoản khác thì chọn theo yêu cầu nhé.

Bước 3: Khi chuyển tới trang xác nhận và xem lại hóa đơn, hãy nhập vào số điện thoại của bạn như hình dưới đây.

11

Tuy nhiên cần lưu ý với tài khoản mới khi nạp tiền vô thì các bạn cần phải upload ảnh chụp thẻ cùng với ảnh chứng minh nhân dân và phải đợi 24h để Payeer xét duyệt, sau khi giao dịch đầu tiên thành công, các giao dịch sau hệ thống sẽ auto, bạn chỉ cần đợi 1-3 phút là giao dịch thực hiện thành công.

Lần đầu giao dịch, Payeer sẽ kiểm tra và xác thực xem bạn có phải là chủ nhân hợp pháp của thẻ Visa hoặc Master không. Trong vùng 24h kiểm tra và kết quả đúng thì giao dịch của bạn sẽ thành công, ngược lại nếu họ từ chối thì họ sẽ hoàn lại tiền vào thẻ Visa.

Chú ý: Lúc trước Visa và Mastercard không mất phí trong vòng 45 ngày nhưng hiện tại cũng đã mất phí khoảng 6,8% cho một giao dịch (với Visa bạn sẽ chịu 2,9% hoa hồng Payeer + 3,9% cổng giao dịch). Do vậy bạn phải luôn để số tiền dư ra 1 chút.

Để nạp được tiền từ Visa và Mastercard bạn cần phải chuẩn bị:

 • Thẻ Visa hoặc Master của bạn được đăng ký chấp nhận thanh toán online hoặc 3Dsecure, các thẻ hiện nay đều đã tự động, nhưng hãy hỏi ngân hàng trước bạn nhé khi đi làm thẻ.
 • Chụp ảnh chứng minh nhân dân và ảnh mặt trước thẻ trong cùng 1 bức ảnh để họ xác minh.

2. Cách chuyển đi/rút tiền từ Payeer

Rút tiền từ ví Payeer về có hỗ trợ nhiều cách chuyển rút như là rút về các ví điện tử như: OKPay, Bitcoin, Web Money… Lưu ý phí để rút về các ví điện tử tại Payeer là tương đối cao.

Bước 1: Bạn vào phần Transfer (chuyển đổi) để thao tác.

12

Bước 2:

Nhập:

 • Account, e-mail or phone number: là địa chỉ ví Payeer cần chuyển tiền đi
 • Amount: số tiền, chọn loại tiền
 • Comment: Chú thích nếu hệ thống nơi bạn cần chuyển yêu cầu
 • Protect code: Mã bảo vệ, để trống
 • Số tiền thực nhận được ở dòng Total (đã trừ phí) và phí hoa hồng

Click “SEND” là xong.

Sau khi đơn hàng của bạn sẽ được tạo, bạn chọn “THANH TOÁN”.

Bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán của Payeer, chọn loại tiền thanh toán là Payeer USD.

Sau đó đăng nhập vào tài khoản Payeer của bạn, nhấn “CONFIRM” xác nhận chuyển tiền cho Rimiti.

Khi thanh toán xong, hệ thống của Rimiti sẽ kiểm tra thanh toán và tự động chuyển khoản lại số tiền VND vào tài khoản ngân hàng cho bạn.

Tuy nhiên như đầu tiên bạn thấy nó còn hỗ trợ rút trực tiếp về ngân hàng thông qua thẻ Visa và Master. Tiền phí là 1.9% và phí ở cổng thanh toán là 2.5% + 5$. Như vậy tổng phí để rút về Visa hoặc Master là 4.4% + 5$, phí quá cao. Thời gian để tiền chuyển từ Payeer về ngân hàng là từ 4 -10 ngày.

Mặc dù phí rút về ngân hàng Việt Nam có cao hơn một chút, nhưng lời khuyên dành cho các bạn là nếu rút một lượng tiền lớn thì nên rút về các ngân hàng Việt Nam thông qua Visa hoặc Master Card, bởi vì nó an toàn tuyệt đối. Còn nếu bạn rút một lượng tiền nhỏ thì bạn có thể rút về Web Money, sau đó bán lại qua các trang Exchange ở Việt nam.

Kết luận về Payeer:

Trên đây là bài viết “Payeer là gì? Hướng dẫn toàn tập về Payeer cho người mới”của Kienthuccoin, hy vọng qua bài viết bạn có thể dễ dàng sử dụng Payeer cho việc làm MMO của mình. Bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn tạo ví Payeer và sau đó bạn có thể nạp tiền vào Payeer một cách dễ dàng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng Payeer thì để lại bình luận bên dưới, Kienthuccoin sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Chúc bạn thành công.

Một số câu hỏi thường gặp về Payeer là gì?

Payeer có lừa đảo không?

Với bất kỳ một dịch vụ ví điện tử nào thì việc nó có lừa đảo không là một vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm và với Payeer cũng không tránh khỏi vấn đề này. Sau khi thử nghiệm và khảo sát đánh giá của những người dùng Payeer, Kienthuccoin nhận thấy Payeer là một dịch vụ ví điện tử đáng tin cậy có cả những ưu điểm và nhược điểm.

Payeer hỗ trợ những loại tiền nào?

Ví Payeer có thể lưu trữ tới 8 loại tiền là:

 • Tiền Đô-la Mỹ (USD)
 • Tiền Euro (EUR)
 • Tiền Rúp Nga (RUB)
 • Tiền ảo Bitcoin (BTC)
 • Tiền ảo Ethereum (ETH)
 • Tiền ảo Litecoin (LTC)
 • Tiền ảo Bitcoin Cash ABC (BCHABC)
 • Tiền ảo Dash (DASH)

Ví Payeer có dùng được trên điện thoại không?

Hiện tại, ví Payeer hỗ trợ ứng dụng cho hai nền tảng là Android và IOS. Phiên bản giao diện trên điện thoại cũng cực kỳ thân thiện và dễ dùng. Kể cả là người mới thì khi nhìn vào giao diện cũng biết cách sử dụng chúng.

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!