Farm coin là gì? Cách bắt đầu farm coin ở Binance Launchpool

Farm coin là gì? Trong thị trường tiền điện tử chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người nhắc đến farm đồng coin/token và cách kiếm lợi nhuận từ việc farm coin. Tuy nhiên bạn vẫn còn mơ hồ không hiểu thuật ngữ “farm” như thế nào cho đúng. Trong bài viết này Kienthuccoin sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản về Farm coin giúp bạn giải đáp được thắc mắc.

Farm coin là gì?

Farm coin là gì?

Farm coin là gì? Farm coin có thể hiểu một cách đơn giản nhất thì có nghĩa là “đào coin”. Thời kỳ thị trường tiềnđiện tử còn sơ khai, việc “đào coin” ngày đó cần phải đầu tư cấu hình máy tính khủng, tốn kém để tham gia việc đào Bitcoin.

Những thợ đào phải bỏ ra rất nhiều tiền để mua các thiết bị máy tính được gọi nôm na là “trâu cày” để tham gia vào việc đào Bitcoin và nhận thưởng.

Nhưng ở thời điểm hiện tại (2021) thuật ngữ “farm coin” đã được định nghĩa lại và được cộng đồng nhà đầu tư crypto hiểu với một hình thức khác.

Hiểu đơn giản thì “farm coin” nghĩa là bạn sẽ sử dụng đồng coin/token ở trong của bạn để gửi vào sàn giao dịch và tham gia farm để nhận được các token mới.

Có rất nhiều sàn giao dịch cho phép bạn tham gia farm coin. Nhưng trong bài viết này Kienthuccoin sẽ giới thiệu chính cho bạn hình thức farm coin trên nền tảng Binance Launchpool.

Binance Launchpool là gì?

Binance launchpool là một nền tảng thuộc sàn giao dịch Binance nổi tiếng thế giới. Nền tảng này cho phép bạn dùng đồng coin/token của mình để tham gia farm các token/ coin mới với hình thức staking.

Số lượng token bạn nhận được mỗi ngày sẽ nhiều hay ít phụ thuộc vào tỷ lệ số lượng coin/token ban đầu mà bạn đăng ký tham gia farm.

Sau khi các token mà bạn nhận được niêm yết trên sàn giao dịch Binance, thì lúc đó bạn có thể bắt đầu giao dịch mua bán, trao đổi những token đó để thu về lợi nhuận.

Ưu điểm và hạn chế của Farm coin là gì?

Farm coin là gì? Cách farm coin trên Binance Launchpool kiếm lợi nhuận

Ưu điểm của farm coin là gì?

Farm coin là hình thức kiếm tiền mới dành cho nhà đầu tư tiền mã hóa trên toàn thế giới, nó mở ra một một sự phát triển mới dành cho Defi và hỗ trợ cho nền tảng này giao dịch với tính thanh khoản cao hơn.

Các thị trường tín dụng dựa trên Ethereum đang đưa ra nhiều chiến lược mới cho các chủ sở hữu tiền mã hóa để kiếm được lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn từ tiền điện tử của họ, mức lợi nhuận này cao hơn ít nhất một trăm lần so với một ngân hàng truyền thống.

Những người nông dân có lợi nhuận cũng có thể tăng khả năng sinh lời của họ bằng cách khai thác thanh khoản. Họ nhận được token từ công ty vay vốn của họ, ngoài lãi suất cao cho khoản vay của họ.

Rủi ro khi Farm coin

Căn bản thị trường tiền mã hóa là thị trường chứa nhiều rủi ro, đặc biệt là tính pháp lý do chưa được sự chấp thuận của Pháp luật các nước. Do đó, nếu kiếm tiền dựa trên nguồn gốc, dựa trên sản phẩm chính là tiền điện tử là rủi ro lớn, một khi dự án tiền mã hóa nào đó bị đánh sập thì xem như hoạt động khai thác của bạn là vô ích.

Các ứng dụng DeFi là mã nguồn mở và có thể dễ bị tấn công, rủi ro khi tham gia nền tảng DeFi với các token trẻ, chưa được chứng minh có cơ hội cao mất giá trị, dẫn đến toàn bộ hệ sinh thái dApps sụp đổ.

Khi bạn Farm coin/token bằng cách cho vay, thì có sự sụt giảm giá trị của đồng coin mà họ đã sử dụng làm tài sản thế chấp, điều này có thể dẫn đến việc mất toàn bộ vốn của nông dân sản xuất.

Cách thức Binance Launchpool hoạt động

Farm trên binance bắt buộc bạn phải sử dụng các đồng coin BNB (binance coin), BUSD (Binance USD) để tham gia. Binance cũng khuyến nghị bạn sử dụng đồng coin BNB để tham gia farm sẽ thu về tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Ví dụ: bạn gửi đồng coin BNB để tham gia farm, lúc này binance sẽ nhận số BNB mà bạn gửi. Phần thưởng token của bạn sẽ được dựa trên tỷ lệ BNB staking so với tổng BNB staking của mỗi pool.

Trong vòng 30 ngày sau đó bạn sẽ có thể được nhận token mới. Trong vòng 7 ngày đầu token sẽ được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch binance. Luc này bạn có thể giao dịch mua bán đồng token mà bạn đã được nhận.

Cách bắt đầu farm coin trên Binance Launchpool

Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản binance (hướng dẫn đăng ký chi tiết).

Sau khi bạn đã có tài khoản thì bạn đăng nhập vào sàn giao dịch, bạn bấm vào icon 9 ô vuông bên góc trái -> “launchpad”.

Cách bắt đầu farm coin trên Binance Launchpool

kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy các pool cho phép bạn farm coin với hình thức staking. Bạn để ý dòng chữ “BUSD Pool” có nghĩa là cho phép bạn sử dụng BUSD để farm. Tương tự, “BNB Pool” thì cho phép bạn sử dụng BNB để farm.

Sau đó bạn click vào nút “Staking ngay” để bắt đầu các thác tác nhập số dư coin/token vào để farm.

Cách bắt đầu farm coin trên Binance Launchpool

Các bước tiếp theo bạn cứ thực hiện theo hướng dẫn của nền tảng Binance để hoàn tất đăng ký farm staking coin.

Thông qua bài viết Farm coin là gì? Cách bắt đầu farm coin ở Binance Launchpool chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về cách thức hoạt động của Farm coin. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ có ích đối với bạn giúp bạn có thể kiếm thêm được nhiều lợi nhuận hơn bằng việc farm để nhận được các token.

Những câu hỏi thường gặp về farm coin là gì?

Số lượng coin tối thiểu để có thể farm trên launchpool là bao nhiêu?

Số dư BNB hoặc BUSD tối thiểu của bạn là 0.1 thì có thể farm được rồi.

Đối tượng nào có thể tham gia farm coin trên Launchpool?

Ai cũng có thể tham gia nếu đã đăng ký tài khoản và có số dư BNB hoặc BUSD trên Binance Launchpool.

Những coin/token đăng ký vào Launchpool có bị khóa không?

Coin/ token được gửi vào để farm sẽ không bị  lock (khóa), bạn có thể rút ra hay có thể nạp thêm vào staking bất cứ khi nào bạn muốn.

Những token/ coin đã farm sẽ được gửi vào ví nào?

Token/coin mà bạn kiếm được từ việc farm sẽ được gửi vào ví Spot.

Thời gian farm coin trung bình của các dự án là bao nhiêu?

Thông thường thì trung bình mỗi dự án farm coin là 30 ngày.

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!