Ví tiền điện tử là gì? Các loại ví tiền điện tử tốt nhất hiện nay trên thị trường

Mục lục:

Ví tiền điện tử là gì?

Ví có thể dùng để lưu trữ nhiều loại coin hay token cùng một lúc, nhưng hầu hết các ví sẽ chỉ hỗ trợ một số loại tiền điện tử nhất định. Ví của tiền điện tử (A cryptocurrency wallet) là một phần mềm lưu trữ khóa riêng và công khai.

Ví tiền điện tử là gì?
Ví tiền điện tử là gì?

Chúng giống như chiếc chìa khóa để mở cái kho blockchain vậy, không có chìa khóa, thì không thể mở kho ra được. Và nếu không có chúng, sẽ không có cách nào để bạn chứng minh quyền sở hữu tài sản điện tử của bạn.

Với tiền ảo, “ví” chỉ là một phép ẩn dụ. Là một nơi an toàn để giữ và đảm bảo quyền sở hữu của bạn, ví tiền ảo có thể là một thiết bị lưu trữ được cài đặt trên máy tính của bạn hoặc phần mềm được cài đặt trên máy tính, điện thoại hay lưu trữ đám mây.

Những dịch vụ nổi tiếng như PayPal, Venmo và Robinhood cho phép người dùng mua Bitcoin và các loại tiền ảo khác một cách nhanh chóng mà không cần tới quá nhiều kiến thức chuyên ngành.

Đa số các dịch vụ online này, kèm theo ví điện tử riêng, đều bị lệ thuộc (custodial), điều này có nghĩa bạn đang tin tưởng hoàn toàn vào công ty để đảm bảo an toàn cho số tiền của bạn. Nói một cách khác, họ có quyền kiểm soát và nắm giữ số tiền ảo của bạn.

Bởi vậy, trừ khi bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch hoặc chỉ có một số tiền nhỏ được lưu trữ, người dùng không nên cất giữ tiền ảo của mình trong các tài khoản giao dịch.

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là lưu trữ trong các thiết bị hoặc ổ cứng. Lựa chọn tiếp theo là sử dụng các ứng dụng tiền ảo không lệ thuộc (noncustodial), từ đó cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát số tài sản ảo của mình. Bài viết này sẽ đề cập tới cả hai lựa chọn.

Dù là lựa chọn cách nào, việc tự lập với số tiền của mình đi kèm với nhiều trách nghiệm hơn: Bạn sẽ phải tự kiểm soát private key (khóa cá nhân) của mình – một dạng mật mã cho phép truy cập vào ví.

Bạn cũng sẽ cần cân nhắc ưu tiên của mình – sự thuận lợi khi truy cập hay bảo mật của ví. Ví nóng giữ tiền ảo của bạn online; ví lạnh không được kết nối với Internet, tạo thêm một lớp rào cản đối với hacker nhưng đồng thời yêu cầu thêm một số bước mỗi khi bạn cần thực hiện giao dịch. Vậy chiếc ví nào phù hợp với bạn?

Ví điện tử dùng để làm gì?

Vi điện tử (crypto wallet) không chỉ là nơi lưu trữ mà còn theo dõi các khóa mã hóa, các lịch sử giao dịch, nó cũng lưu trữ địa chỉ trên mạng lưới blockchain nơi chứa một tài sản cụ thể -> nó là bằng chứng để nói lên sự sở hữu tiền điện tử của bạn.

Ví tiền điện tử trong giao dịch
Ví tiền điện tử trong giao dịch

Nếu bạn mất địa chỉ đó (địa chỉ ví công khai hoặc cá nhân), về cơ bản bạn mất quyền kiểm soát đối với tài sản điện tử của bạn. Nhưng điều này cũng có cái lợi cho cộng đồng, nên tiền điện tử luôn bị giới hạn ở một mức nào đó, vì vậy nó hoàn toàn không bị lạm phát, việc bạn có mà không thể sử dụng sẽ khiến thị trường lạm phát âm -> giá trị tiền điện tử ngày càng tăng.

Cách ví tiền điện tử hoạt động?

Hàng triệu người đã sử dụng ví tiền điện tử, nhưng họ điều có cái hiểu sai về nó, và cách nó hoạt động. Không giống như các ví truyền thống, trên thực tế, tiền điện tử không được lưu trữ ở bất kỳ vị trí nào hoặc tồn tại ở bất kỳ đâu dưới hình thức vật lý nào. Tất cả những gì tồn tại là các ghi chép của lịch sử giao dịch được lưu trữ trên blockchain.

Khi một người gửi cho bạn Bitcoin hoặc bất kỳ đồng coin nào, về cơ bản họ đang ký xác nhận chuyển quyền sở hữu nó sang cho bạn. Để có thể sử dụng những đồng đó và mở khóa nó, khóa riêng được lưu trữ trong ví của bạn phải khớp với địa chỉ công khai của loại tiền được gán. Nếu khóa công khai và khóa cá nhân khớp với nhau, số dư trong ví của bạn tăng và người gửi sẽ giảm theo. Không có trao đổi thực tế của tiền vật lý thật. Giao dịch chỉ được biểu thị bằng một bản ghi giao dịch trên blockchain và thay đổi số dư trong ví của bạn.

Các loại ví tiền điện tử:

Có rất nhiều loại ví cung cấp các cách khác nhau để lưu trữ và truy cập tiền điện tử của bạn. Ví có thể được chia làm 2 loại chính:

 • Ví trữ nóng: Là loại bạn có thể giao dịch bất cứ khi nào bạn muốn qua kết nối internet.
 • Ví trữ lạnh: Nó giống như tài khoản ngân hàng của bạn vậy, nó sẽ tự động nhận tiền khi có người gửi cho bạn mà không cần phải kết nối internet (nhưng bạn vẫn phải kết nối internet nếu muốn kiểm tra biến động số dư, giống internet banking vậy).
 • Ví được lưu trữ: Những ví này nằm trên một máy chủ khác mà bạn không có quyền kiểm soát. Các ví được lưu trữ được sử dụng bởi tin tặc, vì họ giữ dữ liệu của tất cả các khoản tiền từ các ví trên máy chủ. Ví được lưu trữ cung cấp nhiều mức độ bảo vệ khác nhau vì một số ví được lưu trữ được bảo hiểm bởi các bên thứ ba.
 • Ví phi tập trung: Trong ví phi tập trung, bạn là người duy nhất giữ chìa khóa cho ví tiền điện tử của mình. Nó không thực sự đảm bảo về quyền riêng tư. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là bạn không dựa vào bên thứ 3 để gửi, nhận hoặc lưu trữ tiền điện tử của mình. Điều này giúp bạn giảm bớt một số rủi ro bảo mật liên quan đến ví được lưu trữ.

TOP 16 Các loại ví tiền điện tử tốt nhất hiện nay:

TOP 1 Trust Wallet – Ví tiền điện tử tốt nhất:

Trust Wallet là ví tiền điện tử được khuyên dùng vì nó thuộc Binance – một sàn giao dịch uy tín trên thế giới. Vì thế loại ví này được nhiều người Việt Nam sử dụng vì tính năng nổi bật của nó. Cũng là bởi vì Binance là cái tên khá nổi bật trong giao dịch tiền điện tử ở Việt Nam. Trust Wallet hỗ trợ hàng ngàn coin và token, trong đó tất nhiên có những coin nổi bật như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin,…Bạn có thể lưu trữ coin an toàn trên máy tính, điện thoại Apple hoặc Android đều được. Bên cạnh đó, khi lưu trữ tiền ảo tại Trust Wallet, bạn còn được Binance bảo hiểm nếu ví bị lỗi, bị hack. Phí gửi tại Trust Wallet cũng rẻ nên bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Trust Wallet - Ví tiền điện tử tốt nhất hiện nay
Trust Wallet – Ví tiền điện tử tốt nhất hiện nay

Ưu điểm ví Trust Wallet:

 • Loại ví này có tính năng chính là dễ sử dụng, chi phí rẻ và đương nhiên, với một loại ví thì tính an toàn cao chính là điều mà nhiều người đánh giá về loại vì này.
 • Có thể tích hợp nhiều loại tài sản thường xuyên được giao dịch ngay lập tức.

Nhược điểm ví Trust Wallet:

 • Ví là một loại ví nóng tính nên tính an toàn với tài sản không tốt bằng ví lạnh.
 • Có thể bị hack hoặc nếu sàn có vấn đề thì tài sản của người dùng bị đe dọa.

TOP 2 Ví Blockchain – Ví nhiều người dùng:

Các ví tiền điện tử uy tín cũng không thể thiếu cái tên Blockchain.com. Blockchain.com là ví tiền điện tử có hàng chục triệu người dùng trên thế giới.Đây là nền tảng đáng tin cậy để giao dịch bằng tiền điện tử với hơn 63 triệu ví được tạo và hơn 620 tỷ đô la trong giao dịch.

Blockchain.com là một ví trực tuyến lưu trữ tiền kỹ thuật số cực kỳ an toàn. Đây là một công nghệ vượt xa mong đợi về sự bảo mật và an toàn.

Ưu điểm ví Blockchain:

 • Ví lưu trữ tiền điện tử này tách biệt với thị trường và nó được coi là an toàn hơn so với Coinbase.

Nhược điểm ví Blockchain:

Đương nhiên độ an toàn cao do có sự tách biệt sẽ đi cùng với nhược điểm là mức độ phức tạp trong việc sử dụng ví. Ví Blockchain có mức phí phải chăng, giúp bạn gửi – nhận hoặc thanh toán tức thì trên ứng dụng. Ví Blockchain.com hỗ trợ mua, bán, lưu trữ, gửi – nhận và swap các loại coin như:

 • Bitcoin (BTC)
 • Ethereum (ETH)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Stellar (XLM)
 • ALGO (Algorand)
 • USDT (Tether)
 • USD Paxos Standard (PAX)
 • WDGLD

TOP 3 Ví phần mềm Exodus:

Exodus được biết đến là ví phần mềm như một app điện thoại mà anh em hay sử dụng vậy. Nó hoạt động như ví phần mềm như Electrum, nhưng đẹp hơn và dễ sử dụng hơn. Exodus là ví tiền điện tử có dạng phần mềm dễ sử dụng. Exodus phù hợp nhất để dùng trên máy tính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải về điện thoại Android hoặc IOS để sử dụng.

Khi tải ví về, bạn không cần tạo tài khoản. Ngoài việc lưu trữ tiền điện tử, Exodus hỗ trợ Shapeshift giúp bạn trao đổi các loại tiền ảo với nhau. Về phần bảo mật, ví Exodus không liên kết thông tin của người dùng đến bất kì đâu, bạn nắm giữ private key của mình nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu sử dụng Exodus thì cần lưu ý cài đặt phần mềm diệt virus và bảo quản máy tính, điện thoại thật tốt.

Ưu điểm ví Exodus:

 • Loại ví này có tính năng ưu việt đó là anh em có thể trao đổi tiền xu thông qua các ứng dụng với hội nhập trao đổi ShapeShift. Tức là anh em có thể đổi từ Bitcoin sang các loại tiền khác thông qua ứng dụng được cài sẵn trên ví.

Nhược điểm ví Exodus:

 • Là ví ở máy tính nên nếu máy tính cá nhân bị nhiễm virus thì có thể anh em sẽ bị mất tiền trong ví. Đây là nhược điểm duy nhất so với khả năng mã hóa khóa riêng và các công cụ bảo mật hữu ích mà loại ví này mang lại.

TOP 4 Ví lạnh Ledger Nano S:

Ledger Nano S được dân tình bình chọn là ví lạnh tốt nhất để lưu trữ tiền điện tử. Nó trông như một chiếc USB, có thể gập lại và mang theo tiện dụng. Ledger Nano S hỗ trợ trên 1000 loại coin và token, trong đó có những đồng coin quen thuộc như: BTC, ETH, LTC,…Độ bảo mật của ví lạnh Ledger Nano S có thể nói là tuyệt đối vì hacker không thể xâm nhập được. Hơn nữa, giá của em nó cũng không quá đắt đỏ (dao động từ 1 củ rưỡi đến gần 2 củ). Ledger Nano S hoạt động qua Ledger Live – ứng dụng để tương tác với thiết bị.

Ưu điểm Ví lạnh Ledger Nano S:

 • Với ưu điểm có vỏ kim loại, độ bền cao, sử dụng đơn giản, nhỏ gọn và có giao diện dễ dàng trong sử dụng.
 • Đương nhiên là một loại ví nên nó có thể hỗ trợ hơn 1.100 Coin và Token khác nhau lưu trữ trong nó với độ an toàn và bảo mật cực cao.
 • Nếu máy tính không kết nối internet hoặc anh em không cắm ví vào sử dụng thì chắc chắn các hacker không thể làm gì với tài sản của anh em. Việc giá thành rẻ cùng các tính năng trên nút bấm của ví cũng là ưu điểm mà loại ví này có được khác xa so với các loại ví khác trên thị trường.

Nhược điểm Ví lạnh Ledger Nano S:

 • Nhược điểm đối với loại ví này chính là việc nếu anh em không để ý tới mật khẩu của ví mà bất chợt quên đi. Chúng ta đối mặt với việc mất hết tài sản trong ví. Bên cạnh đó, khả năng dùng tiền liên tục trong ví lạnh cũng bị hạn chế.

TOP 5 Ví lạnh Trezor:

Bên cạnh Ledger Nano S thì ví Trezor cũng được nhiều anh em trader sử dụng do bảo mật tốt.

Trezor đơn giản là một ví Bitcoin giống như Ledger Nano S. Nó hoạt động hoàn toàn giống với Ledger Nano S nhưng khả năng lấy lại mật khẩu nếu bị mất sẽ cao hơn một chút.

Một điểm nữa không giống với Ledger, Trezor có thể chứa nhiều coin khác nhau cùng một lúc mà không cần cài thêm các ứng dụng gì khác. Trezor tương thích với Windows, macOS và Linux cùng với hướng dẫn sử dụng rất rõ ràng.

Trezor còn hỗ trợ bàn phím cứng, nên rất dễ sử dụng hơn. Ví lạnh Trezor hỗ trợ các đồng coin như: BTC, ETH, LTC, BCH,…Giống Ledger Nano S Trezor cũng có kích thước nhỏ như một chiếc USB, tuy nhiên một nhược điểm là giá thành của ví lạnh Trezor lại cao hơn Ledger Nano S. Ví Trezor dao động từ gần 3 củ đến 8 củ tùy loại.

Ưu điểm Ví lạnh Trezor:

 • Mọi ưu điểm nó đều có như Ledger Nano S và nó có thêm ưu điểm dễ lấy lại mật khẩu hơn nếu anh em có trót quên.
 • Hỗ trợ rất nhiều loại coin có thể lưu trữ trong đây.
 • Cài đặt nhanh và kết nối cũng khá nhanh.

Nhược điểm Ví lạnh Trezor:

 • Vẫn là nhược điểm lớn của các loại ví lạnh vì nếu quên mật khẩu hoặc để mất cái hộp chỉ bằng USB này thì anh em mất hoặc rất khó có thể lấy lại được tài sản của mình. Và đương nhiên giá thành đắt cũng là một nhược điểm của các loại ví lạnh nói chung.

TOP 6 Mycelium  Ví chỉ dùng cho thiết bị di động:

Mycelium cung cấp cho người dùng một loại ví lưu trữ tiền điện tử nhưng chỉ được dùng cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành IOS hoặc Android. Thay vì như các ví lành khác dùng cho máy tính, ví Mycelium không có giao diện Web hoặc máy tính để bàn.

Ưu điểm ví Mycelium:

 • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là dùng cho điện thoại, dễ mang đi mang lại, khó bị đánh cắp và an toàn, cho phép bạn giấu tên và giữ Bitcoin trong túi mang đi khắp mọi nơi.

Nhược điểm ví Mycelium:

 • Nhược điểm của nó đó là không dùng được trên máy tính, có thể sẽ không tiện lợi với nhiều người, sử dụng ví trên điện thoại cũng khó hơn so với trên máy tính.

TOP 7 Ví phần mềm dễ sử dụng Electrum:

Electrum cũng là một loại ví phần mềm giống như exodus như đã nói ở trên. Nó cho phép bạn lưu trữ trong một tập hợp các tập tin trên máy tính và có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac OS X, Linux.

Ưu điểm ví Electrum:

 • Ví Electrum có thể làm việc với một số ví vật lý, trao đổi tiền điện tử qua ví phần cứng như Trezor.
 • Ngoài ra ưu điểm nữa đó là anh em có thể nhanh chóng bắt đầu và chạy và lưu trữ Bitcoin đơn giản và dễ dàng.

Nhược điểm ví Electrum:

 • Nhược điểm chính của loại ví này đó là dễ bị treo, bị mất trong một vụ cháy nhà, kết thúc bị tấn công hoặc bị hỏng,…Dù có hỗ trợ khôi phục qua bộ khóa được in hoặc viết tay nhưng rất có thể người dùng sẽ đánh mất những điều kiện này.

TOP 8 Ví dễ sử dụng Coinbase:

Coinbase là một loại ví lưu trữ tiền điện tử cực thịnh hành tại Mỹ hay Châu Âu. Ở Việt Nam hiện tại xuất hiện việc hay bị block các tài khoản nên anh em Việt Nam ít sử dụng loại ví này.

Với Coinbase anh em có thể kết nối với tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ và dễ dàng nạp USD lên ví rồi mua Bitcoin hay rút USD đơn giản. Đây là tính năng ít ví làm được vào thời điểm này.

Ưu điểm ví Coinbase:

Ngoài ra ưu điểm lớn nhất của loại ví này đó là dễ nhìn và dễ sử dụng, bảo mật tốt,…Vì thế anh em có thể an tâm hơn khi lưu trữ tiền điện tử của mình tại đây.

Nhược điểm ví Coinbase:

Có thể nói đến đối với anh em Việt Nam là nó khó sử dụng do chính sách hay vấn đề pháp lý. Nhưng để sử dụng anh em hay bị block.

TOP 9 Ví lạnh bảo mật tốt KeepKey:

KeepKey là ví Bitcoin khá nổi tiếng được nhiều người biết đến. Đồng nghĩa với việc tính an toàn và bảo mật của ví rất tốt. Bên cạnh đó nó còn một số ưu nhược điểm có thể kể đến đó là:

Ví Keepkey Hardware Wallet
Ví Keepkey Hardware Wallet

Ưu điểm ví KeepKey:

 • KeepKey là một loại ví lạnh nhìn khá sang trọng và có tính bảo mật cực cao.
 • Keepkey hỗ trợ tới 54 đồng tiền, bao gồm cả Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Dogecoin, Bitcoin Gold và một số mã thông báo ERC-20.
 • KeepKey lưu trữ các khóa trong môi trường ngoại tuyến (offline). Như vậy sẽ an toàn đối với tài sản của anh em. KeepKey có các tính năng bảo mật tương tự như các đối thủ ví cứng khác.
 • Ví KeepKey tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau trên máy tính.
 • Sử dụng ví KeepKey có các thao tác rất đơn giản, có màn hình theo dõi giao dịch,…

Nhược điểm ví KeepKey:

 • Tính di động của loại ví này khá thấp.
 • Giá cả đắt đỏ có thể coi là nhược điểm lớn nhất của loại ví này.
 • Chức năng ước tính phí giao dịch bị cắt đi.

TOP 10 Cool WalletS – Ví cứng mang chức năng giống thẻ tín dụng:

Cool Wallet S là một ví phần cứng có các tính năng giống với thẻ tín dụng anh em thường dùng. Đây là loại ví lạnh có thể giúp anh em mang theo dễ dàng, có thể kết nối với điện thoại qua Bluetooth hoặc NFC.

Ưu điểm ví Cool WalletS:

 • Cool Wallet S là một ví cứng mang tính năng của một thẻ tín dụng giúp anh em thực hiện giao dịch dễ dàng hơn.
 • Ví lạnh tiền điện tử này có kiểu dáng thời trang và dễ mang theo.
 • Ví Cool Wallet S có màn hình tích hợp và các nút để quản lý các giao dịch. Có cả Bluetooth hoặc NFC để kết nối với điện thoại cho phép dễ dàng gửi và nhận tiền mã hóa.
 • Phần cứng có khả năng chống sốc, chống thấm nước và chống giả mạo chịu được nhiệt độ cao nếu nhà có bị cháy.
 • Bảo mật qua tính năng nhận dạng khuôn mặt thông qua iOS và sử dụng các yếu tố bảo mật an toàn cực cao.
 • Bộ sạc riêng biệt, pin có thể lên tới một tháng mà không cần sạc.

Nhược điểm ví Cool WalletS:

 • Giá thành khá đắt đỏ.
 • Tính bảo mật chưa được khẳng định vì không có nhiều người lựa chọn sử dụng loại ví này.

TOP 11 Ví của sàn Binance:

Binance hỗ trợ gần như tất cả các loại ví tiền điện tử để bạn có thể lưu trữ trên đó. Nếu bạn đang sử dụng Binance để giao dịch thì trữ coin trên đây cũng là một cách thuận tiện.

Binance còn có quỹ SAFU để hoàn tiền lại cho nhà đầu tư trong trường hợp sàn giao dịch bị tấn công.

Các tính năng của Binance:

 • Hỗ trợ gần như tất cả mọi loại tiền điện tử
 • Bảo mật xác thực 2 lớp 2FA
 • Có sẵn trên các nền tảng web, android, ios
 • Hỗ trợ giao dịch mua bán coin bằng thẻ visa

TOP 12 Ví Ledger Nano X:

Đây là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất cung cấp các tính năng độc đáo ở mức giá thấp nhất. Có thể di động và được mang theo dễ dàng, mặc dù nó là một ví phần cứng. Cách sử dụng đơn giản và hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử. Nó trông giống như một thiết bị có kích thước như USB và có thể gập lại, nhưng cực kỳ bảo mật được nhiều người tin cậy và tin cậy.

Các tính năng của Ledger Nano X:

 • Giá thấp và bảo mật gần như tuyệt đối. Thực tế không thể hack và chạy nhiều ứng dụng một lúc.
 • Màn hình OLED, kiểm soát cực tốt các khóa riêng tư của bạn vì không có gì được lưu trữ trực tuyến.
 • Phiên bản nano của thiết bị Ledger dễ sử dụng hơn nhiều vì không cần máy tính. Thay vào đó, nó có thể được kết nối qua Bluetooth với thiết bị Android hoặc iOS.
 • Có thể được bảo mật bằng mã pin, cần thiết để đảm bảo an ninh nếu bạn mất thiết bị.
 • Nó rất hữu ích cho những người khai thác tiền điện tử vì nó cho phép họ thu thập phần thưởng và gửi hoặc nhận tiền bằng tính năng trao đổi tiền điện tử tích hợp.
 • Nhiều tài khoản có thể được quản lý trong khi bạn có thể kiểm tra tất cả các tài khoản từ cùng một thiết bị tại một thời điểm nhất định.

TOP 13 Ví Guarda:

Công ty có trụ sở tại châu Âu này cung cấp ví tiền điện tử. Guarda hỗ trợ hơn 40 loại tiền điện tử. Một số lượng lớn các công cụ tiền điện tử có sẵn để trao đổi, quản lý tài sản kỹ thuật số và tạo mã thông báo Guarda. Hệ thống này thân thiện với người dùng và có thể được sử dụng trên tất cả các nền tảng. Nó cũng có sẵn trên máy tính để bàn, thiết bị di động, web và chrome.

Các tính năng của ví Guarda:

 • Không lưu trữ dữ liệu quan trọng của bạn như dữ liệu ví, thông tin khách hàng hoặc khóa riêng. Khi bạn đăng xuất, nó sẽ xóa bộ nhớ an toàn càng sớm càng tốt.
 • Nếu bạn muốn chuyển tài sản của mình từ đồng tiền này sang đồng tiền khác, nó sẽ không bao giờ yêu cầu đăng ký và các bước tinh vi để được ủy quyền.
 • Nó sẽ không cho phép bạn mua tiền trực tiếp từ ví của bạn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng để mua hàng.
 • Có thể thực hiện sao lưu thủ công và bạn có thể truy xuất dữ liệu của mình bằng tệp sao lưu của trình tải xuống ở định dạng .txt và mật khẩu.
 • Có thể hoạt động trên tất cả các hệ điều hành và hỗ trợ một loạt các loại tiền điện tử giúp nó phù hợp hoàn hảo để sử dụng thường xuyên.

TOP 14 Ví Nexo:

Nếu bạn đang trữ đồng coin Nexo, thì đây là loại ví tiền điện tử tốt nhất dành cho bạn. Ví Nexo mang lại 30% lợi nhuận cho người dùng dưới dạng thanh toán cổ tức. Vì vậy, bạn có thể có thu nhập thụ động với tư cách là chủ sở hữu của các token Nexo này. Nexo có sẵn trên ứng dụng iOS và Android. Nó có thể phục vụ tất cả các tính năng được cung cấp bởi nền tảng Nexo.

Các tính năng của ví Nexo:

 • Bạn có thể kiểm tra giá trị tài sản của mình mà không cần bán chúng. Vì vậy, bạn có thể quyết định thời điểm thích hợp và biết số tiền bạn sẽ nhận được nếu bạn bán.
 • Nexo cho phép người dùng vay tiền điện tử và ví Nexo cũng cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử.
 • Giải phóng bạn khỏi những rắc rối về thuế như khi bạn vay tiền, sẽ không có giao dịch phát sinh nào xảy ra trong thời gian đó.
 • Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng ngân hàng tiền điện tử một cách hiệu quả. Nó đòi hỏi thời gian tối thiểu và sử dụng hiệu quả của tiền điện tử.
 • Là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất, một cá nhân có thể kiếm tới 8% từ số tiền nhàn rỗi của mình và giao diện cũng thú vị và tiện dụng.

TOP 15 Ví BRD:

Đây là ví bitcoin đầu tiên tái hiện chương trình khách hàng thân thiết và phần thưởng. Bạn có thể trao đổi BTC, BCH, ETH và tất cả các mã thông báo ERC-20 bằng ví. Bên cạnh đó, nó được bảo mật cao vì nó kết nối trực tiếp với mạng Bitcoin. Bằng cách sử dụng mã hóa phần cứng thiết bị của bạn, nó đảm bảo rằng tài sản của bạn luôn an toàn.

Các tính năng của ví BRD:

 • Cho phép người dùng trao đổi bitcoin gần như mọi lúc, mọi nơi. Bạn cũng có thể chuyển đổi bitcoin của mình thành các loại tiền điện tử khác như bitcoin cash và ethereum.
 • Mục tiêu của ví là làm cho tiền điện tử có thể truy cập được cho mọi người, trong khi giao diện dễ sử dụng và quyền riêng tư vẫn là trọng tâm chính.
 • Người dùng không yêu cầu tạo tài khoản vì đây là ví phi tập trung hoàn toàn được kết nối với công nghệ blockchain bằng cách sử dụng khóa giấy 12 chữ tinh vi.
 • Cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho khách hàng của mình và bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ bất cứ lúc nào.
 • Không có ứng dụng dành cho máy tính để bạn, nhưng các ứng dụng trên nền Android và ios tuyệt vời có thể đáp ứng bất kỳ loại yêu cầu nào. Bạn thậm chí có thể mua bitcoin trực tiếp từ ứng dụng.
 • Miễn phí sử dụng và hỗ trợ giao dịch nhiều chữ ký. Quyền riêng tư của người dùng được ưu tiên cao, vì không có thông tin nào của bạn được lưu trữ trên máy chủ.

TOP 16 Ví Remitnao:

Remitano là một nơi mua bán Bitcoin lớn nhất hiện nay tại Việt Nam, đây là địa điểm giao dịch đã quá quen thuộc tại với người Việt Nam.

Trên Remitano bạn có thể giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, USDT, Ripple,…

Và Remitano luôn có sẵn ví để trữ những đồng coin này. Do đó nếu bạn muốn tìm một ví tiền điện tử tốt thì có thể sử dụng luôn Remitano sau khi mua coin và trữ vào đó.

Các biện pháp an toàn khi sử dụng ví tiền điện tử trong quá trình lưu trữ và đầu tư tiền điện tử:

 • Chỉ để một số tiền nhỏ trong ví tiền ảo của bạn.
 • Sao lưu ví tiền điện tử sẽ giúp bạn bảo vệ bạn khỏi các lỗi máy tính và nhiều rủi ro khác.
 • Bạn nên mã hóa bất kỳ bản sao lưu nào được tiếp xúc với Internet.
 • Sử dụng mật khẩu mạnh phải chứa các chữ cái, số, dấu chấm câu và phải dài ít nhất 16 ký tự.
 • Đảm bảo không quên mật khẩu bằng cách lưu ở nhiều nơi an toàn, nếu không bạn có thể bị mất coin

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong Ví tiền điện tử là gì? Cùng thông tin Các loại ví tiền điện tử tốt nhát với bản xếp hạng Top 10 ví tiền điện tử tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để lựa chọn ví lưu trữ tiền điện tử phù hợp.

Câu hỏi thường gặp về ví tiền điện tử:

Nên lưu trữ tiền điện tử ở loại ví nào là tốt nhất?

Với ví lạnh, tính bảo mật của nó cao hơn nhưng giá thành lại rất đắt. Còn tùy thuộc vào lượng tài sản của các bạn mà nên quyết định sử dụng loại ví nào. Nếu tài sản lớn thì ví lạnh mới đủ bảo mật và an toàn cho anh em. Còn nếu là ví nóng, điều đó phù hợp hơn cho những người tài sản không lớn, mới đầu tư với số tiền nhỏ.

Nếu ví lạnh bị hỏng, bị mất, coin của tôi có bị mất theo?

Thông thường các ví lạnh hỗ trợ lưu trữ và có cơ chế tự hồi phục hoặc khôi phục lại dữ liệu tiền ảo trong ví nếu chẳng may bị mất. Nhưng với các mã khoá hoặc key được cung cấp rất nhiều người làm mất luôn hoặc quên luôn cả nó. Vì thế có trường hợp anh em mất là mất luôn tất cả tài sản của mình và không thể lấy lại.Vì vậy cần phải nhớ các mật mã phục hồi.

Ví nóng có dễ bị hack khi sử dụng không?

Trái ngược với ví nóng là ví lạnh luôn được để ở chế độ offline, tách biệt hoàn toàn với internet nên rất khó bị hack. Còn với ví nóng, khả năng bị hack của anh em là cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu biết cách bảo mật thì nó cũng rất an toàn rồi các bro nhé.

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!