Sàn 1inch là gì? Hướng dẫn đăng ký & sử dụng 1inch Exchange

1 57

Trong những năm vừa qua, sàn giao dịch 1inch là một trong những công cụ tổng hợp DEX có giá tốt nhất trên thị trường. Trong bài viết này, Kienthuccoin sẽ giới thiệu cho bạn về sàn 1inch Exchange là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng sàn inch Exchange.

Sàn 1inch là gì?

Sàn 1inch là gì? 1inch Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung. Nó phân chia lệnh giao dịch giữa các DEX khác nhau để đạt được tỷ giá tốt nhất có thể.

1inch Exchange hiện hỗ trợ hơn 20 giao thức thanh khoản. Một số sàn giao dịch chính là Uniswap, Mooniswap, Balancer, Curve và Kyber. Người dùng có thể sử dụng 1inch Exchange để hoán đổi, mua hoặc bán lượng lớn các loại tiền điện tử khác nhau.

Ngoài ra, 1inch cho phép người dùng tạo các lệnh giao dịch miễn phí và kiếm lãi bằng cách cho vay tiền điện tử và cung cấp thanh khoản cho các pool thanh khoản.

Quá trình hình thành và phát triển của 1inch Exchange

1inch Exchange được phát triển bởi Sergej Kunz và Anton Bukov từ hội nghị dành cho nhà phát triển ETH.

Tháng 8 năm 2020, họ đã hoàn thành vòng Seed từ Binance Labs với số tiền khoảng 2,8 triệu USD.

Đến đầu tháng 12 năm 2020, họ hoàn tất vòng tài trợ 12 triệu USD do quỹ Pantera Capital tổ chức. Đến nay, năm 2021, họ trở thành đối tác với các dự án tiền điện tử lớn và là một năm tương đối thành công đối với Exchange. .

Hoạt động của 1inch Exchange

1inch Exchange hoạt động như một công cụ cho các nhà giao dịch tìm kiếm tỉ giá tốt nhất.

dụ: 1inch Exchange có nguồn thanh khoản từ nhiều sàn giao dịch phi tập trung khác. Nó cung cấp tỷ lệ chuyển đổi mã tốt hơn cho người dùng so với những gì họ tìm thấy từ bất kỳ các DEX  tại thời điểm đó.

Tính năng vượt trội của 1inch Exchange

Định tuyến 1inch Exchange

1inch Exchange sử dụng API độc quyền Pathfinder, có chức năng theo dõi và xác định các tùy chọn định tuyến tốt nhất. Sau khi người dùng thực hiện chuyển đổi, Pathfinder sẽ nhanh chóng quét một số sàn giao dịch để tìm ra tùy chọn có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao nhất.

Chi phí 1inch Exchange

Sàn 1inch Exxchange không tính phí giao dịch, gửi hoặc rút tiền. Phí duy nhất mà người dùng phải trả là phí tìm nguồn thanh khoản từ các sàn giao dịch phi tập trung mà nền tảng quét được trong thuật toán tổng hợp của nó.

2 tính năng được 1inch Exchange sử dụng để giữ các khoản chi phí ở mức tối thiểu, đó là mã Chi gastoken và khóa vô hạn.

Mã Chi gastoken (CHI)

CHI là mã thông báo gas ERC-20 trên sàn 1inch Exchange, người dùng có thể chi ít hơn cho phí gas Ethereum, có thể lên đến 20 USD cho mỗi giao dịch.

Người dùng có thể chi ít hơn 42% cho phí gas Ethereum. Ngoài ra, giá trị mã gas được gắn với giá gas của Ethereum. Vì vậy, khi chi phí gas tăng lên thì giá trị của CHI cũng tăng lên và ngược lại.

Khóa vô hạn

Khóa vô hạn hoạt động như một hình thức giúp tiết kiệm phí giao dịch, cho phép nền tảng sử dụng mã thông báo mãi mãi. Ngoài ra, nó ít tốn kém hơn với tính năng mở khóa có sẵn trên nền tảng.

Các nhóm thanh khoản 1inch Exchange

Trước đây, sàn 1inch Exchange đã sử dụng cổng Mooniswap để lưu trữ các nhóm thanh khoản của mình. Nhưng Mooniswap dựa trên Uniswap không thể sử dụng cho trình tổng hợp DEX phổ biến nhất với cổng thông tin giống hệt nên nó đã chuyển các nhóm mình sang một cổng thông tin trên 1inch Exchange với tên gọi là giao thức thanh khoản 1inch.

Hiện tại, 1inch Exchange bao gồm các giao thức thanh khoản như 1INCH-ETH, 1INCH-USDC, 1INCH-DAI.

Ưu, nhược điểm của 1inch Exchange

Ưu điểm

 • Giao diện người dùng được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng
 • Không tính phí giao dịch gửi hoặc rút tiền
 • Đảm bảo tính thanh khoản cao và tỷ giá tuyệt vời qua tập hợp sổ lệnh DEX, đồng thời giới hạn về các khoản phí giao dịch
 • Sử dụng các giao thức thanh khoản 1inch để tăng năng suất
 • 1inch Exchange không gặp phải các trường hợp vi phạm bảo mật hoặc các sự cố hack
 • Sử dụng Chi Gastoken (CHI) để có thể giảm thêm chi phí giao dịch

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ việc sử dụng tiền tệ Fiat
 • Tính năng “khóa vô hạn” có thể sẽ bị các thành phần xấu tấn công

Thông tin chi tiết

1inch Exchange sử dụng loại Token nào?

Token chính mà 1inch Exchange sử dụng là 1INCH Token.

1INCH Token là gì?

1INCH là Token ERC-20 gốc của 1inch Exchange. Loại token này được sử dụng để quản lý tất cả các giao thức được phát triển bởi 1inch Exchange.

Thông tin cơ bản

 • Ticker: 1INCH
 • Blockchain: Ethereum
 • Token type: Governance, Utility
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 1.500.000.000 1INCH
 • Circulation supply: 172.609.008 1INCH

Phân bổ 1INCH Token

Tổng nguồn cung cấp token INCH là 1.500.000.000, với phân bổ như sau:

 • Những người ủng hộ và cộng tác viên thường niên: gần 53,3%
 • Ưu đãi công đồng: 30%
 • Tăng trưởng và phát triển: gần 14,4%
 • Cố vấn: 2,30%

2 12

Nhìn chung, những tính năng mà 1inch Exchange cung cấp mang lại những kết quả tích cực cho các nhà giao dịch. Trong tương lai, 1inch Exchange sẽ phát triển thêm một số tiện ích mới và khắc phục những vấn đề hạn chế của nó. Tino Group đã tổng hợp tất cả thông tin về 1inch Exchange để gửi đến bạn, chúc bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Hướng dẫn sử dụng sàn 1inch Exchange

Bước 1: Mở ví và kết nối nó với 1inch Exchange

Đầu tiên đăng nhập vào ví MetaMash hoặc mở một ví khác được hỗ trợ bởi 1inch mà bạn muốn kết nối với 1inch. Sau đó nhấp vào nút “Connect Wallet” nằm góc phải phía trên của trang và chấp nhận các điều khoả, nhấp vào MetaMask.

1inch-exchange-la-gi

Bước 2: Xác nhận kết nối trên MetaMask

Khi nhấp vào “MetaMask” trên 1inch Exchange, thông báo sẽ bật lên trên ví MetaMask của bạn để xác nhận.

Lựa chọn địa chỉ bạn muốn sử dụng và kết nối ví của mình với 1inch Exchange qua thông báo MetaMask.

4 1

Bước 3: Trao đổi mã thông báo trên 1inch Exchange

Bạn chọn tiền điện tử bạn muốn hoán đổi và nhập số lượng vào. Sau đó, chọn đồng hoán đổi mà bạn muốn nhận vào.

6 1

Chú ý bạn cần mở khóa Token bạn muốn hoán đổi để có thể thực hiện hoán đổi nếu bạn chưa từng thực hiện trước đó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Balancer để mang lại tỉ lệ tốt nhất cho giao dịch.

Lời kết

Vậy là Kienthuccoin đã tổng hợp các vấn đề xoay quanh sàn giao dịch 1inch Exchange. Các bạn cũng dễ dàng nhận ra đây là một dự án rất tiềm năng. Cho tới thời điểm hiện tại thì token 1inch đã được list lên hầu hết các sàn lớn như Binance, Huobi, FTX, OKEx, Bitmax,…. Các bạn có thể cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Câu hỏi thường gặp về sàn 1inch là gì?

Liên hệ hỗ trợ từ 1inch Exchange như thế nào?

Lưu trữ 1inch Token ở đâu?

Người dùng có thể lưu trữ 1INCH trong bất kỳ loại ví tương thích ERC-20 nào như MetaMask, Ledger S, hoặc Trust Wallet.

1inch Exchange có hoàn tiền lại được không?

Các giao dịch khi thực hiện không thành công hoặc những tác động từ thị trường đều không thể được hoàn tiền lại. Chỉ trong trường hợp phát hiện lỗi từ các nhà phát triển là nguyên nhân trực tiếp thì bạn sẽ nhận được khoản bồi thường.

Tại sao giao dịch trên 1inch Exchange không thành công?

Giao dịch không thành công có thể là do tiền điện tử mà bạn đặt hàng không còn khả dụng ở mức giá chỉ định. Sàn 1inch Exchange cố gắng thay đổi để giảm xác xuất cho các giao dịch thất bại.

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!