Safemoon coin là gì? Các tính năng cơ bản của đồng Safemoon

Safemoon coin đang là một mã thông báo được cộng đồng đam mê tiền mã hóa “săn lùng” như một loại tài sản “làm giàu nhanh”. Một nhóm người tin tưởng vào tính ứng dụng của Safemoon, nhưng một số khác lại cho rằng đây là dự án scam. Vậy rốt cuộc Safemoon coin là gì, các tính năng cơ bản của đồng Safemoon bao gồm những gì và ai là người đúng trong cuộc tranh cãi này. Hãy cùng Kienthuccoin nghiên cứu kỹ hơn về đồng tiền mã hóa này để xem nó có đáng để đầu tư hay không?

Safemoon coin là gì?

Safemoon coin là gì?

Safemoon coin là gì? Safemoon coin là một loại tiền mã háo mới ra mắt vào tháng 3/2021. Đây là một loại tiền mã hóa trên Binance Smart Chain (BSC). Vì còn khá mới nên mã thông báo này có ít lượng truy cập hơn so với các tài sản kỹ thuật lâu đời như Bitcoin hoặc Ethereum.

Dự án là DeFi – một giao thức tài chính phi tập trung, Safemoon đã tuyên bố là “một nền tảng thúc đẩy bởi cộng đồng”. Họ khẳng định như vậy là do đội ngũ phát triển đã đốt tất cả các token. Nghĩa là họ sẵn sàng đồng hành cùng với những nhà giao dịch. Làm như vậy thì đội ngũ phát triển không có lợi thế hơn bất kỳ người dùng khác.

Các chức năng của Safemoon coin là gì?

Safemoon khác với các loại tiền crypto khác do những gì xảy ra sau khi mua. Mỗi một giao dịch khi được thực hiện thì trên mạng sẽ diễn ra một chu trình mang tên “Phản chiếu”, “Thu thập nhóm thanh khoản” và “Đốt”. Chi tiết quá trình này như sau:

Phản chiếu

Trong lĩnh vực Cryptocurrency, Reflection – “Phản chiếu” có nghĩa là phần thưởng tĩnh. Trong nỗ lực loại bỏ bong bóng thanh khoản đang xuất hiện & có xu hướng bùng phát ở đa số các token DeFi mới hiện nay, Safemoon trả phần thưởng cho những holder trong mọi giao dịch. Tỷ lệ chia thưởng sẽ dựa trên khối lượng giao dịch. Đặc biệt hơn, mọi giao dịch đều phải chịu mức thuế 10%. Trong đó 5% dành cho thanh khoản & 5% còn lại được phân phối cho tất cả những holder Safemoon.

Ý tưởng là thúc đẩy holder tiếp tục nắm giữ vì thực hiện các giao dịch tài sản trong ngày sẽ rất tốn kém. Ngoài ra, khi nhiều user vào mạng để mua hơn, thì phần thưởng sẽ tăng lên, điều này sẽ thúc đẩy việc nắm giữ nhiều hơn,…

Mua lại nhóm thanh khoản

Trong 5% dành cho thanh khoản là nhằm mục đích để tạo ra sự ổn định về giá. Hạn chế sự thay đổi giá khi mà các cá mập bán tài sản hay từ những sự cố khác. Safemoon phân phối tính thanh khoản trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử. Một nửa khoản phí trong 5% đó sẽ được chuyển cho cặp giao dịch chính là Safemoon/BNB với hy vọng tạo ra mức giá sàn nói trên.

Đốt token

Đốt token chiếm 5% trong quá trình chuyển đổi thành BNB. Về cơ bản đây là quá trình loại bỏ một phần Safemoon khỏi lưu thông nhằm giảm phát. Điều này giúp giảm nguồn cung của tài sản, do đó đẩy giá của nó lên.

Ba chu trình này xảy ra với mọi giao dịch. Nhóm nghiên cứu muốn mã thông báo này hoạt động như một kho lưu trữ giá trị hơn là một tài sản sử dụng trong các giao dịch. Cơ chế này khiến Safemoon coin có những đặc tính giống với vàng. Nói một cách đơn giản, nhóm nghiên cứu tuyên bố Safemoon token là một khoản đầu tư dài hạn.

Thông tin cơ bản về SAFEMOON token

Thông tin cơ bản của Safemoon token

  • Tên Token: Safemoon
  • Ticker: SAFEMOON
  • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC)
  • Tiêu chuẩnToken: BEP20
  • Địa chỉ: 0x8076c74c5e3f5852037f31ff0093eeb8c8add8d3
  • Loại Token: Utility
  • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000.000.000 SAFEMOON
  • Circulating Supply: 585.641.888.804.497 SAFEMOON

Token Allocation

Phân bổ token Safemoon

  • Đốt : 22.3%
  • Phân Phối đồng đều : 77.7%

Ví lưu trữ SAFEMOON coin là gì?

SAFEMOON coin là BEP-20 token nên các bạn có thể lưu trữ mã thông báo này tại ví: 

Cách kiếm và sở hữu SAFEMOON token

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch.

Mua bán SAFEMOON token ở đâu?

Hiện tại SAFEMOON được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 248 triệu $. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: PancakeSwap, Gate.io, BitMart, MXC, WhiteBit, Biki, BakerySwap, ApeSwap.

Roadmap

Q2/2021

Tích hợp tokenomic của Whitebit sẽ được hoàn thành cùng với việc hoàn thành ứng dụng, ví và game.

Tích hợp Bitmart với tokenomics cũng sẽ được hoàn thành trong quý này.

Dự án sẽ bắt đầu xây dựng NFT Exchange cũng như tích hợp game. 

Q3/2021

Dự án sẽ hoàn thành ứng dụng giáo dục tiền điện tử và bắt đầu dự án từ thiện của riêng mình. Ngoài ra, SAFEMOON sẽ bắt đầu quyên góp từ danh sách cộng đồng cho một số sàn giao dịch (tức là Coinbase, Binance, Kraken). 

Q4/2021

SAFEMOON sẽ hoàn thành SafeMoon Exchange và dự án từ thiện. Dự án sẽ hoàn thành tích hợp với thị trường châu Phi.

SafeMoon có phải là lừa đảo không?

Cấu trúc phát triển đã làm dấy lên lo ngại giữa các market observers (nhà quan sát thị trường( rằng đây có thể là một lừa đảo tiếp thị đa cấp (MLM) hoặc kế hoạch ponzi bởi vì nó phân phối lại tiền từ các nhà đầu tư hiện tại để trả cho người mới và liên tục yêu cầu mọi người mua nhiều hơn để giữ tiến trình đang diễn ra. Quá trình ghi thủ công cũng đã dấy lên những dấu hiệu đỏ, vì 250 triệu SafeMoon coin đã bị khóa. Đây là điều mà các nhà phát triển tuyên bố để làm cho nhóm thanh khoản an toàn hơn.

Cộng đồng chống lừa đảo tiền mã hóa WarOnRugs đã đưa ra lời khuyên trên Twitter vào ngày 21/4, dấy lên mối lo ngại rằng người sáng lập SafeMoon, John Karony “sở hữu hơn 50% thanh khoản và từ chối thay đổi số lượng này”. Anh ta có thể kéo LP và bán các mã thông báo, từ đó sẽ tạo ra một cứ trượt dài về giá. Đây có thể xem là một trò lừa đảo trong đó đội ngũ phát triển loại bỏ nhóm thanh khoản sau khi giá tăng, trong khi việc mất thanh khoản khiến người nắm giữ bán để lấy tiền cứu vãn và giá giảm. Thanh khoản sau đó đã bị khóa cho đến tháng 5/2025, mặc dù các token tương đương với 66.000 BNB vẫn được giữ trong ví của người triển khai.

Tất cả những nội dung “Safemoon coin là gì? Các tính năng cơ bản của đồng Safemoon” là những điều cơ bản bạn cần biết về Safemoon. Với một dự án còn khá non trẻ thì chúng ta không thể biết trước được liệu nó có phải một khoản đầu tư thông minh hay không. Lưu ý rằng, bài viết này chỉ mang tính tham khảo, Kienthuccoin không chị bất cứ trách nhiệm nào đối với quyết định đầu tư của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp về Safemoon coin là gì?

Có bao nhiêu đồng SafeMoon?

Tổng số SafeMoon được tạo ra là 1 triệu tỷ. Trong số đó, 777 nghìn tỷ coinđã được cung cấp cho cộng đồng khi ra mắt, trong khi 223 nghìn tỷ còn lại được giữ trong ví của nhà phát triển.

Mua SafeMoon ở đâu?

Mua SafeMoon coin phức tạp hơn so với mua các loại coin/token khác vì nó không được liệt kê trên các sàn giao dịch chính. Bạn có thể mua SafeMoon coin bằng cách sử dụng stablecoin hoặc BNB trên PancakeSwap, BitMart,  BakerySwap và WhiteBit.

Giá SafeMoon có tăng không?

Nếu có sự quan tâm tiếp tục từ các trader, nó có thể nâng giá SafeMoon coin lên hơn nữa. Tuy nhiên, giá token DeFi rất dễ biến động và có thể biên độ thay đổi giá lớn. Có nhiều token chứng kiến ​​sự tăng giá với đỉnh giá mạnh và sau đó giảm trở lại, đồng thời không phục hồi khi các nhà giao dịch chuyển sang các tài sản khác. Điều này được gọi là “bơm và đổ”.

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!