Dự đoán và phân tích Giá Bitcoin tương lai sẽ ra sao?

Mục lục:

Giá Bitcoin lại phá kỷ lục! Đồng tiền điện tử này đã phá mốc 58.000 USD vào ngày 21/2/2021. Mức tăng giá trên 50.000 đô la chỉ bắt đầu vào nửa cuối năm 2020 trong một thời gian khá ngắn. Dưới đây là những sự kiện lớn đã xảy ra với đồng tiền điện tử Bitcoin, cùng dự đoán những gì có thể xảy ra tiếp theo với đồng tiền điện tử số 1 trong thị trường Crypto? Liệu Bitcoin tăng không?

Dự đoán tăng giá Bitcoin đến năm 2050
Dự đoán tăng giá Bitcoin đến năm 2050

Đồng Bitcoin trong ngắn hạn:

Chắc hẳn bạn đã biết, Bitcoin là tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất (còn được gọi là tiền điện tử). Đây là loại tiền tệ phi tập trung đầu tiên hoạt động bằng công nghệ blockchain. Token đầu tiên được ra mắt vào năm 2009, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Do nhiều người nghi ngờ các ngân hàng nên Bitcoin đã ngay lập tức giành được sự quan tâm của rất nhiều người.

Hệ thống cho phép bạn gửi “tiền” cho người khác mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba. Dữ liệu không được quản lý bởi một người mà bởi tất cả người dùng trong mạng lưới. Điều này làm cho nó trở thành một cơ sở dữ liệu giao dịch phi tập trung khổng lồ.

Kỳ vọng và sự phát triển tăng giá Bitcoin:

Trước hết, hãy đề cập tới sự phát triển giá của Bitcoin. Trong hình dưới, bạn có thể thấy rõ các sự kiện lớn khác nhau và sự tăng giá. Rất nhiều sự kiện đã xảy ra trong năm qua.

Lịch sử tăng giảm và sự kiện của Bitcoin:

Ngày 13 tháng 3 năm 2020: Bitcoin lao dốc mạnh:

Tin tức đầu tiên trong bản đánh giá thường niên năm 2020 là tin tức tiêu cực nhất. Sự kiện xảy ra vào đêm ngày 12 tháng 3, khi giá giảm xuống còn 3,850 đô la chỉ trong thời gian ngắn (theo Coinmarketcap). Tuy nhiên, sự hoảng loạn không chỉ xảy ra trong thị trường tiền điện tử. Vi rút Corona cũng đã gây ra tình trạng tìm kiếm thanh khoản trên thị trường chứng khoán. AEX đóng cửa trong tuần đó với mức giảm lớn nhất kể từ năm 1987, giảm hơn 10% giá trị. Vụ lao dốc nằm trong danh sách 6 vụ lao dốc lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Với ba lần lao dốc khác, sàn giao dịch cũ Mt. Gox đã bị liên lụy (gián tiếp). Cùng đêm đó, sàn giao dịch phái sinh BitMEX đã tạm thời không tiếp cận được. Có tin đồn rằng công cụ thanh khoản của sàn giao dịch chứng khoán bị lỗi là nguyên nhân khiến giá giảm sâu. Vài ngày sau, sàn giao dịch phái sinh đã cố gắng xua tan không khí nặng nề bằng cách thông báo rằng họ đã trở thành con mồi của hai cuộc tấn công DDoS.

Ngày 11 tháng 5 năm 2020: Bitcoin lại giảm một nửa:

Trong năm 2020, một sự kiện độc nhất mà trước đây không thường xuyên xảy ra đã xảy ra: Giảm một nửa trợ cấp của khối. Vào ngày 11 tháng 5, tin tức mà mọi người mong đợi từ lâu cuối cùng cũng đến. Lần đầu tiên, một người khai thác đã khai thác được một khối với khoản trợ cấp “chỉ” 6,25 BTC. Đây là một phần thưởng hoàn toàn mới cho mỗi khối và cùng với đó, Bitcoin đã bước vào một kỷ nguyên mới.

Thời điểm thật hoàn hảo: Trong khi thế giới đang đấu tranh với dịch bệnh, nền kinh tế được duy trì bằng các gói kích thích và hỗ trợ tiền tệ, thì điều ngược lại đã xảy ra với Bitcoin: Tài sản đã trở nên khan hiếm hơn.

Kể từ tháng 5 năm, chỉ có 900 BTC mới được lưu hành mỗi ngày thay vì 1800 BTC (như trường hợp của 4 năm). Cú sốc nguồn cung này nhanh chóng được thể hiện rõ trong giá cả: Nguồn cung cạn kiệt và giá tăng.

4 tháng 6 năm 2020: Cập nhật Bitcoin Core:

Tin tức về Bitcoin từ đầu tháng 6 có thể không gây chú ý cho lắm nhưng không phải là vô ích. Trong suốt cả năm, nhiều nhà phát triển đã liên tục nghiên cứu mã của Bitcoin. Mặc dù điều này không gây ra sự tăng giá quá lớn, nhưng đây vẫn là một tin cực kỳ quan trọng.

Bitcoin Core là trung tâm của mọi thứ diễn ra trong hệ sinh thái này. Bản nâng cấp thứ 28 được tung ra vào tháng 6. Nâng cấp này là kết quả làm việc của 119 nhà phát triển trong sáu tháng.

Cải tiến lớn nhất là việc OpenSSL đã bị xóa khỏi mã. Đây là phần mềm đảm bảo rằng tất cả thông tin được đồng bộ hóa từ mạng Bitcoin và trong chính mạng đó vẫn có sẵn. Nói một cách đơn giản, đó là một loại cơ sở dữ liệu trong một cơ sở dữ liệu. Với phiên bản 0.20.0, OpenSSL đã “bị loại bỏ hoàn toàn” – ông Folkson cho biết. Theo quan điểm của ông, điều này làm tăng tính bảo mật của giao thức và làm giảm các cuộc tấn công.

Ngày 22 tháng 7 năm 2020: Ra mắt ngân hàng BTC:

Vào tháng 7, ngành công nghiệp Bitcoin của Mỹ đã trở nên hợp pháp hơn một chút. Cơ quan giám sát ngân hàng quốc gia đã mở rộng cửa vào giữa tháng 7 để các công ty Bitcoin xin giấy phép hoạt động như một ngân hàng.

Cơ quan kiểm soát tiền tệ (OCC) chỉ ra rằng các ngân hàng ở Mỹ có thể được phép cung cấp dịch vụ Bitcoin. OCC là cơ quan chính phủ giám sát các ngân hàng quốc gia. Họ giám sát việc thực thi pháp luật.

Điều này chủ yếu liên quan đến các dịch vụ lưu ký, dụ như việc lưu trữ Bitcoin. Trong nửa cuối năm, các công ty đầu tiên đã nắm bắt tin tức này: Avanti, Kraken, BitPay và Paxos đều đã nộp đơn xin giấy phép và điều lệ ngân hàng.

Các ngân hàng cung cấp các dịch vụ này thực sự thay mặt khách hàng kiểm soát quyền truy cập vào Bitcoin. Điều đó có thể là không tưởng vài năm trước, nhưng giờ đây nó là một dịch vụ pháp lý mà họ được phép cung cấp.

Ngày 6 tháng 8 năm 2020: Sự kiện MicroStrategy

Tin tức lạc quan nhất của năm 2020 đến vào tháng 8. Công ty trong mảng BI MicroStrategy đã thông báo rằng họ sẽ đưa Bitcoin lên bảng cân đối kế toán. Nguyên nhân là gì? Do Bóng ma lạm phát. Ông Michael Saylor coi đồng đô la như một khối băng đang tan chảy và mất dần sức mua hàng năm. Trong suốt cả năm, ông Saylor đã nổi lên như một permabull. Ông đã mua số Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ đô la cho công ty của mình, một công ty được niêm yết công khai trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ. Ông đã chia ra mua theo nhiều đợt.

Vào ngày 6 tháng 8, MicroStrategy đã mua 21.454 BTC với 250 triệu đô la. Vào khoảng ngày 15 tháng 9, công ty đã mua thêm 16.796 BTC. Vào ngày 22 tháng 12, công ty đã mua thêm số Bitcoin trị giá 650 triệu đô la bằng cách phát hành ghi chú Senior. Kết quả là, công ty đã nâng tổng số dư Bitcoin của mình lên hơn 70.000 BTC.

Ngày 2 tháng 10 năm 2020: Sự kiện BitMEX

Ngoài việc tăng giá, có lẽ tin tức gây sốc nhất trong tháng 10 là về nền tảng phái sinh BitMEX. Sàn giao dịch này đã bị khởi kiện bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC). Khoản phạt rất rõ ràng: Theo CFTC, BitMEX đã hoạt động mà không có giấy tờ và giấy phép hợp lệ.

Cuối cùng, sự can thiệp này của cơ quan quản lý có thể đã có lợi cho Bitcoin. BitMEX không có uy tín và nền tảng này luôn bị cáo buộc thao túng thị trường. Cho dù điều này đúng hay sai, một thị trường được điều tiết hơn sẽ mở đường cho những khoản tiền lớn.

Ngày 21 tháng 10 năm 2020: Sự kiện PayPal

PayPal đã mở cửa cho Bitcoin vào giữa tháng 10. Những khách hàng người Mỹ của công ty tỷ đô kể từ đó đã có thể sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm mua, bán và lưu trữ Bitcoin.

Tuy nhiên, PayPal không hỗ trợ rút tiền. Tiền điện tử (vào thời điểm đó) luôn nằm dưới sự quản lý của công ty. Ngoài PayPal, công ty chị em của nó, Venmo, cũng cho phép sử dụng Bitcoin. Đây hóa ra lại là một động thái vàng đối với Bitcoin: Công ty xử lý thanh toán đã nhanh chóng mua khoảng 70% số coin mới được khai thác thông qua đối tác ItBit của họ.

Đáp lại tin tức này, giá Bitcoin đã tăng vọt. Một tuần sau, vào ngày 28 tháng 10, nó thậm chí đạt mức tối đa của năm 2020 vào khoảng $13,900 (Bitstamp & Coinbase). Nếu vào tháng 10 vẫn chỉ có một số tài khoản có thể mua Bitcoin thì cánh cửa đã mở rộng vào ngày 13 tháng 11. Việc này một lần nữa khiến giá tăng.

Mùa thu năm 2020: Dòng tiền từ các tổ chức lớn:

Mùa thu năm 2020 có rất nhiều tổ chức lớn đổ tiền vào thị trường. MicroStrategy đã khởi sướng và ngay sau đó những tổ chức khác đã làm theo. Square, công ty của Jack Dorsey, đã chuyển đổi 1% bảng cân đối kế toán thành gần 5.000 Bitcoin. Stone Ridge sau đó cũng tiếp bước với 115 triệu USD.

Công ty bảo hiểm MassMutual của Mỹ đã mua gần 5.500 BTC với giá 100 triệu đô la. Guggenheim Partners cũng đã tham gia. Công ty quản lý tài sản, ngân hàng đầu tư và nhà môi giới này đã ủy thác 500 triệu đô la cho Grayscale, GBTC.

Ruffer Investment đã đầu tư 744 triệu đô la vào Bitcoin và đổi vàng lấy tiền điện tử. Chiếm khoảng 2,7% lượng tài sản mà công ty Anh này quản lý, tức là khoảng 45.000 BTC. Quỹ phòng hộ SkyBridge cũng chính thức thông báo rằng họ sẽ mở một quỹ chỉ dành cho Bitcoin. Họ tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các nhà quản lý tài sản không muốn bỏ qua hành động giá tiền điện tử. Họ cũng đã tự mua số Bitcoin trị giá 25 triệu đô la.

Bitcoin vượt mốc 20.000 đô la giữa tháng 12 năm 2020:

Giữa tháng 12 năm 2020, BTC/USD đã tăng lên trên 20.000 đô la. Sự tăng giá của tiền điện tử Bitcoin được hỗ trợ bởi niềm tin của các nhà đầu tư vào giá Bitcoin mạnh. Vào cuối năm 2020, Bitcoin có giá khoảng 30.000 đô la. Tại sao Bitcoin tăng giá? Ông Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư của gã khổng lồ trong mảng đầu tư tài sản kỹ thuật số Arca, đã tuyên bố, “Bitcoin đã tốt nghiệp từ sân chơi tài sản kỹ thuật số và trở thành kênh đầu tư toàn cầu chính thống. Các nhà đầu tư hiện có kiến ​​thức và phương tiện để tự mua Bitcoin, chúng ta đang chứng kiến điều này theo thời gian thực, và nó diễn ra nhanh hơn chúng ta dự đoán”.

Bitcoin giảm giá giữa tháng 1 năm 2021:

Tuần đầu tiên của năm đầy hứa hẹn đối với tiền điện tử hàng đầu. BTC đạt mức cao mới trên 40.000 đô la vào ngày 8 tháng 1 năm 2021. Tuy nhiên, đà tăng không kéo dài lâu. Vào ngày 11 tháng 1, đồng tiền kỹ thuật số đã mất khoảng 17% giá trị. BTC chạm đáy $30.261 và đóng cửa ở mức $35.455,58.

Sự sụt giảm này một phần là do các vấn đề về quy định. Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã tuyên bố rằng những người đầu tư vào tiền điện tử “nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ”. Các vấn đề về quy định luôn là lý do gây ra sự sụp đổ của thị trường. Kết quả là Bitcoin đã mất khoảng 125 tỷ đô la giá trị thị trường chỉ trong vòng một ngày. Trong tháng 1 năm 2021, cặp BTC/USD chủ yếu sụt giảm.

Các bình luận về quy định không mang lại cho các nhà đầu tư sự lạc quan:

Trên bảng điều khiển Davos vào ngày 25 tháng 1, Trưởng FCA, ông Bailey, đã chắc chắn rằng “Ngày của Bitcoin [đã] được đánh số”. Ông cũng nói thêm rằng có rất ít khả năng tiền điện tử sẽ tiếp tục tồn tại ở dạng hiện tại. Hơn nữa, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã tuyên bố “hợp tác chặt chẽ với Hội đồng thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang và các cơ quan quản lý ngân hàng và chứng khoán liên bang khác”. Những bình luận như vậy báo hiệu các điều kiện khó khăn hơn đối với tiền điện tử nói chung.

Tesla tạo động lực cho BTC tăng trưởng:

Câu hỏi liệu Bitcoin có tăng trở lại hay không đã khiến các nhà đầu tư lo lắng. Sự sụt giảm đã kết thúc chẳng bao lâu sau. Vào ngày 28 tháng 1, ông Elon Musk đã thêm hashtag Bitcoin vào tài khoản Twitter của mình. Kết quả là giá BTC đã tăng vọt 11% chỉ trong một ngày.

Vào ngày 8 tháng 2, trong một hồ sơ gửi lên SEC, Tesla đã đề cập đến việc họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Ngoài ra, doanh nghiệp đã tuyên bố chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán. Đến ngày 9 tháng 2, giá BTC là hơn $48.000.

Vào ngày 16 tháng 2, giá của BTC đã tăng lên trên 50.000 đô la. Hiệu ứng Tesla vẫn đang diễn ra. Sau đó, vào ngày 21 tháng 2, tiền điện tử này đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 58.330,57 đô la (CoinMarketCap).

Mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin:

Vào cuối năm, mức đỉnh cũ cũng đi xuống, mức này đã được ghi nhận từ tháng 12 năm 2017. Vào ngày 25 tháng 11, mốc “20k” lần đầu tiên bị phá vỡ. Vào ngày 31 tháng 12, giá đạt mức cao kỷ lục mới khoảng 29.300 đô la (Coinbase, Bitstamp) sau khi trải qua mức tăng vài nghìn đô la trong dịp Giáng sinh. Vào ngày thứ ba của năm mới, BTC đã đạt được một kỷ lục mới khổng lồ: $34.000 cho mỗi Bitcoin.

Trong thời gian đầu năm, giá đã chạm đỉnh mới. Tiền điện tử đã trải qua những thăng trầm nhưng đã có thể vượt qua mốc 50.000 đô la. Bạn có thể xem Giá Bitcoin và TOP 5 đồng tiền điện tử khác tốt nhất thị trường hôm nay ngay bên dưới:

fibo-token FibSwap DEX
$0.0085
bitcoin Bitcoin
$63,971.00
ethereum Ethereum
$3,063.73
tether Tether
$1.000
binancecoin BNB
$556.16

Dự đoán giá Bitcoin cho năm 2021 bởi các chuyên gia Crypto:

Bitcoin đã lập những kỷ lục đáng kinh ngạc trong vài tháng qua. Đó là một khởi đầu tuyệt vời cho năm 2021 đối với Bitcoin và nhiều chuyên gia đã dự đoán những gì năm 2021 (và những năm sau đó) sẽ mang lại cho cryptocurrency này. Cho đến nay, các ý kiến ​​thậm chí còn lạc quan hơn.

Theo một cuộc khảo sát của Finder.com kết thúc trước khi BTC đạt mốc 20.000 đô la, một số chuyên gia crypto đã đảm bảo rằng vua tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng đến giữa năm 2021. 58% trong số 47 chuyên gia nói rõ ràng rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá cho đến nửa đầu năm 2021.

Ngoài ra, cuộc khảo sát đã phát hiện ra rằng các tham luận viên tự tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng gấp hai lần vào cuối năm nay. Tuy nhiên, 52% tin rằng Bitcoin sẽ ghi nhận một khoản lỗ lớn sau khi tăng đáng kể vào năm 2021.

Đối với các dự đoán về giá Bitcoin năm 2021, những người trả lời khảo sát dự đoán BTC sẽ đạt mức giá trung bình là 51.951 đô la cho mỗi coin. Vào tháng 11 năm 2020, nhà phân tích Tom Fitzpatrick của Citibank đã lưu ý rằng Bitcoin sẽ đạt 318.000 đô la.

Hơn nữa, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg dự đoán rằng Bitcoin sẽ giao dịch ở mức 170.000 đô la vào năm 2022. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television vào năm 2020, ông nói:

“Sự kiện quan trọng của Bitcoin năm nay rất đơn giản – nó chỉ thêm một con số 1 vào phía trước con số giá trị. Hãy nhớ rằng, BTC đã đạt khoảng 7.000 đô la vào cuối năm ngoái. Điều tôi lo lắng là – nếu bạn nhìn vào hiệu suất trong quá khứ, điều có thể cho thấy tương lai – bạn sẽ thấy một hoặc hai năm tới có thể thêm một con số 0 vào phía sau của con số giá trị của BTC”.

Trong nửa đầu năm 2020, Giám đốc điều hành Morgan Creek Mark Yusko nói rằng Bitcoin có thể giao dịch ở mức 100.000 đô la vào năm 2021 hoặc 2022. Trong cuộc phỏng vấn, vị CEO nói thêm rằng BTC cũng có thể tăng từ 400 đô la đến 500k đô la.

Phân tích kỹ thuật tăng trưởng cho Bitcoin:

Giai đoạn đầu tiên trong bài phân tích kỹ thuật BTCUSD của chúng tôi là trên khung thời gian một tháng. Lịch sử giá BTC/USD trong vài năm qua được hiển thị trong đồ thị (graph) trên. Chúng tôi nhận thấy trend tăng giá ổn định dần kể từ năm 2017.

Vòng đời thứ hai của tiền điện tử bắt đầu vào tháng 10 năm 2020 khi khối lượng giao dịch tăng lên và mức cao lịch sử được kiểm tra lại trong bối cảnh bình tĩnh của những năm trước đó.

Giá của Bitcoin đã tăng mạnh kể từ đó. Song cứ nghĩ tình trạng này kéo dài mãi thì thật là ngây thơ. Chúng ta phải tìm ra khi nào đồng BTC sẽ đảo chiều một lần nữa để mua một ít bitcoin.

Bằng cách sử dụng Bollinger Bands, tôi đã phân tích các khu vực dự kiến ​​của chuyển động giá BTC dựa trên triển vọng nêu trên. Hãy xem đồ thị dự đoán BTC/USD ở trên. Các giới hạn giá trị dự kiến ​​của Bitcoin cho mỗi tháng được trình bày trong bảng dưới đây.

Tháng dự đoán Tỷ giá BTCUSD
Tối thiểu Tối đa
Th3 2021 38.000 54.300
Th4 2021 40.000 56.300
Th5 2021 34.600 54.880
Th6 2021 38.000 56.600
Th7 2021 40.700 72.000
Th8 2021 56.700 91.600
Th9 2021 52.000 100.000
Th10 2021 46.000 85.300
Th11 2021 54.000 80.100
Th12 2021 59.000 78.200

Phân tích kỹ thuật BTCUSD được trình bày bởi Mikhail Hypov.

Phân tích giá Bitcoin theo lý thuyết sóng Elliot kể từ ngày 04.10.2021

Thị trường BTCUSD đang hình thành phần đầu của zigzag tăng mới. Sóng phụ đầu tiên (A) đã hoàn thành dưới dạng sóng đẩy bao gồm các sóng phụ 1-2-3-4-5, được đánh dấu bằng các số màu đỏ. Sóng điều chỉnh giảm hiện đang hình thành dưới dạng zigzag tiêu chuẩn. Cho đến hiện tại, sóng đẩy [A] đã hoàn thành và sóng điều chỉnh [B] đang mở ra. Hãy cùng nghiên cứu phần biểu đồ gần đây nhất trong khung thời gian 8 giờ.

Phân tích Bitcoin theo lý thuyết sóng Elliot hàng tuần kể từ ngày 04.10.2021
Phân tích Bitcoin theo lý thuyết sóng Elliot hàng tuần kể từ ngày 04.10.2021

Sau khi sóng đẩy giảm [A] kết thúc, thị trường đã bắt đầu tăng trong sóng điều chỉnh [B] và mở ra dưới dạng zigzag đơn giản (A)-(B)-(C). Sóng đẩy (A) và sóng điều chỉnh (B) đã hoàn thành. Giá Bitcoin sẽ tăng theo sóng đẩy (C) lên mức 54000.00, trong đó sóng (C) sẽ bằng 61,8% của sóng (A) theo đường thoái lui Fibonacci.

Phân tích Bitcoin theo lý thuyết sóng Elliot hàng tuần kể từ ngày 04.10.2021
Phân tích Bitcoin theo lý thuyết sóng Elliot hàng tuần kể từ ngày 04.10.2021

Dự đoán giá Bitcoin năm 2022:

Nếu giá hiện tại là $51 592.75, thì giá trị tương lai (future) của Bitcoin là bao nhiêu?

Ông Anthony Pompliano, người sáng lập và là đối tác của Morgan Creek Digital, dự đoán giá BTC tương lai(future) sẽ là 250.000 USD vào năm 2022.

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg cho rằng BTC sẽ ở mức 170.000 đô la vào năm 2022.

Tháng Mở Đáy-Đỉnh Đóng Tổng %
Dự đoán năm 2022
Th1 131237 117980-135740 126860 174 %
Th2 126860 126860-148512 138796 200 %
Th3 138796 138796-172273 161003 248 %
Th4 161003 125776-161003 135243 192 %
Th5 135243 114912-135243 123561 167 %
Th6 123561 123561-153364 143331 209 %
Th7 143331 127403-146581 136992 196 %
Th8 136992 107018-136992 115073 148 %
Th9 115073 115073-135637 126764 174 %
Th10 126764 101846-126764 109512 136 %
Th11 109512 97173-111801 104487 126 %
Th12 104487 91041-104747 97894 111 %

Nguồn: longforecast.com

Tháng Dự đoán tỷ lệ Tỷ lệ MIN Tỷ lệ MAX % thay đổi
Th1 55 499 52 306 56 060 6,70%
Th2 55 667 54 783 59 911 8,56%
Th3 57 114 55 274 57 439 3,77%
Th4 58 183 56 332 62 744 10,22%
Th5 60 158 55 343 62 882 11,99%
Th6 61 968 59 982 66 435 9,71%
Th7 63 149 60 294 66 813 9,76%
Th8 63 996 58 482 70 534 17,09%
Th9 62 231 55 597 66 793 16,76%
Th10 60 852 55 602 67 185 17,24%
Th11 61 209 60 822 67 585 10,01%
Th12 61 211 57 200 61 849 7,52%

Nguồn: allforecast.com

Dự đoán giá trị Bitcoin vào năm 2023:

Bitcoin sẽ có giá bao nhiêu vào năm 2023? Liệu Bitcoin có đạt được mức cao mới vào năm 2023? Theo Coin Price Forecast, vào đầu năm 2023, mục tiêu giá Bitcoin là 280.169 đô la. Trong nửa đầu năm, mức tăng trưởng dự kiến của Bitcoin là 333.473 đô la. Đến cuối năm, BTC sẽ ở mức 409.382 đô la.

Nhà đầu tư Tim Draper cho biết: “Tôi nghĩ bitcoin vào năm 2022 hoặc đầu năm 2023 sẽ đạt 250.000 đô la”. Điều này sẽ xảy ra theo niềm tin của tôi:

Tháng Dự đoán tỷ lệ Tỷ lệ TỐI THIỂU Tỷ lệ TỐI ĐA % Thay đổi
Th1 62 317 61 689 64 663 4,60%
Th2 63 278 59 275 63 744 7,01%
Th3 62 857 58 627 67 143 12,68%
Th4 63 206 62 414 65 719 5,03%
Th5 63 639 57 880 63 940 9,48%
Th6 62 532 59 479 65 747 9,53%
Th7 62 193 57 854 64 977 10,96%
Th8 61 573 55 297 65 857 16,03%
Th9 63 266 61 719 66 612 7,35%

Nguồn: allforecast.com

Dự đoán dài hạn cho Bitcoin trong khoảng 2025 – 2030:

Bitcoin có còn tăng không? Những gì áp dụng cho dự báo thời tiết cũng có thể áp dụng cho prediction giá Bitcoin. Càng nhìn xa vào tương lai (future) của Bitcoin thì càng khó đưa ra các dự đoán về Bitcoin. Vào năm 2025, thế giới có thể trông rất khác so với những gì chúng ta hình dung hiện nay. Dù vậy, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng đưa ra dự đoán. Năm 2025 sẽ mang lại gì cho Bitcoin?

Nhiều nhà phân tích đồng ý rằng Bitcoin không chiếm vị trí trung gian. Ông Chamath Palihapitiya, Giám đốc điều hành của Social Capital, nhận định: “Bitcoin sẽ tăng lên 1 triệu đô la, hoặc sẽ không có giá trị gì”.

Chúng tôi không dám đưa ra dự đoán chính xác về giá của Bitcoin vào năm 2025. Đơn giản là vì giá Bitcoin phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố. Ví dụ: ai mà dự đoán được rằng đại dịch sẽ bùng phát vào năm 2020, khiến Bitcoin giảm 40% giá trị chỉ trong một ngày?

Tuy vậy, chúng ta có thể xem xét sự phát triển giá trong dài hạn. Và ở thời điểm hiện tại, mọi thứ vẫn đang thuận lợi đối với bitcoin. Sự khác biệt chính giữa Bitcoin và đồng đô la là Bitcoin không thể được in ra khi nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng tồi tệ. Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang cũng có thể “thao túng” giá trị của đồng đô la bằng cách tăng hoặc giảm lãi suất, tùy thuộc vào những gì nền kinh tế cần vào thời điểm đó. Kết quả là: lạm phát.

Mặt khác, Bitcoin mới được phát hành với một tỷ lệ xác định trước. Điều này giúp kiểm soát khấu hao và tính toán trước lạm phát.

Ông Adam Back, một nhân vật hàng đầu trong giới tiền điện tử, thậm chí đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng lạm phát sẽ là một trong những chất xúc tác chính cho sự tăng giá của Bitcoin. Dự báo tỷ giá hối đoái Bitcoin cho năm 2025 là 300.000 đô la, theo ý kiến của ông Back!

Ông Jeremy Liew, một đối tác tại Lightspeed Venture Partners, dự đoán BTC sẽ ở mức 500.000 đô la vào năm 2030.

Ông Wences Casares, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Xapo, một công ty khởi nghiệp về ví Bitcoin và là thành viên hội đồng quản trị tại PayPal, tuyên bố Bitcoin sẽ có giá trị dự kiến ​​là 1.000.000 đô la vào năm 2027.

Trong những năm tới (và có thể là nhiều thập kỷ), giá trị hiệu quả của đồng đô la sẽ tiếp tục giảm khi lượng tiền được in ra nhiều hơn. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng, tạo ra ngày càng nhiều người mua trên thị trường. Cầu tăng nhanh hơn cung và khiến giá Bitcoin tiếp tục tăng.

Lịch sử giá Bitcoin tăng giảm như thế nào?

Cuối cùng, hãy cùng xem những thay đổi giá đáng kinh ngạc mà Bitcoin đã trải qua kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Phân tích đồ thị (chart) price lịch sử có thể hữu ích khi đưa ra dự đoán giá:

Powered by TradingView

Bitcoin có phải là một công cụ đầu tư tốt không?

Tôi có nên đầu tư vào Bitcoin không? Bạn có thể đang đặt ra câu hỏi này trong đầu. Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã tăng trên mốc 50.000 đô la lần đầu tiên vào ngày 21 tháng 2 năm 2021. Đà tăng mạnh mẽ của tiền điện tử dường như chưa kết thúc trong thời điểm hiện tại. Vậy: Nên mua hay bán Bitcoin?

Dựa trên nhiều phân tích của chuyên gia, dưới đây là dự đoán giá BTC tiềm năng cho thời gian còn lại của năm 2021:

Tháng Mở Đáy-Đỉnh Đóng Tổng %
Dự đoán đầu tư năm 2021
Th3 46334 38972-56979 53251 14,9%
Th4 53251 46872-62556 58389 26,0%
Th5 58389 58389-72472 67731 46,2%
Th6 67731 67731-81293 75975 64,0%
Th7 75975 75975-94300 88131 90,2%
Th8 88131 88131-109388 102232 121 %
Th9 102232 102232-126890 118589 156 %
Th10 118589 100942-118589 108540 134 %
Th11 108540 105216-121054 113135 144 %
Th12 113135 113135-140424 131237 183 %

Quay trở về hiện tại: Sau khi đạt mốc 30.000 đô la, giá trị của tiền tệ kỹ thuật số này đã tăng thêm gần như ngay lập tức. Hơn một giờ sau, Bitcoin đã vượt qua rào cản 31.000 đô la và sau đó là rào cản 32.000 đô la và 33.000 đô la.

Vào ngày Chủ nhật, ngày 3 tháng 1, Bitcoin đạt trên 34.000 đô la. Có khả năng ngày càng nhiều nhà quản lý tài sản bắt đầu nhận thấy lợi nhuận từ tiền điện tử. Khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán PayPal cũng có thể thanh toán bằng Bitcoin. Điều này thúc đẩy hy vọng rằng tiền điện tử sẽ trở nên thú vị hơn đối với công chúng.

Tuy nhiên, sự lạc quan của các nhà đầu tư vẫn chưa kết thúc và giá đã đạt mức cao mới trên 50.000 đô la.

Ngoài ra, các biện pháp hỗ trợ từ chính phủ và ngân hàng trung ương chp thấy có rất nhiều tiền có sẵn nên ngày càng nhiều tiền được đầu tư vào các khoản đầu tư rủi ro hơn.

Cuối cùng, một nhóm người kỳ vọng Bitcoin, giống như vàng, là một khoản đầu tư tốt vì nó không dễ bị lạm phát. Việc tạm ứng hiện tại bắt đầu vào năm ngoái. Theo dữ liệu từ coinmarketcap.com, tiền tệ kỹ thuật số này sau đó đã tăng gần gấp 4 lần về giá trị, theo dõi từ các sàn giao dịch khác nhau mà coin điện tử được giao dịch.

Hỏi đáp về dự đoán giá Bitcoin trong tương lai:

Giá trị của Bitcoin sẽ là bao nhiêu vào năm 2025?

Chúng tôi không dám đưa ra dự đoán thực tế về giá của Bitcoin vào năm 2025. Đơn giản là giá Bitcoin phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố. Ví dụ: ai mà đoán trước rằng đại dịch sẽ bùng phát vào năm 2020, khiến Bitcoin giảm 40% giá trị chỉ trong một ngày?

Giá trị của Bitcoin sẽ là bao nhiêu vào năm 2040?

Câu trả lời cũng tương tự ở đây. Chúng ta không thể đưa ra những dự đoán đáng tin cậy về giá Bitcoin trong năm 2040. Dự đoán giá ngày mai thì được nhưng trong 20 năm nữa thì không. Giá của bất kỳ tiền điện tử nào đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và có thể thay đổi trong chớp mắt.

Có nên mua Bitcoin ở thời điểm hiện tại không?

Bitcoin sẽ tăng cao đến mức nào? Bitcoin gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và giá Bitcoin hiện tại là 51 592.75 đô la. Thông thường, tốt hơn là bạn nên mua tiền điện tử khi chúng đang giảm giá. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều còn nhớ “sự quá muộn” khi mua BTC ở mức 20 đô la, 100 đô la, 1000 đô la, 20.000 đô la, v.v. Nếu dự báo trở thành sự thật, giá BTC có thể lên tới 300.000 đô la. Tiềm năng Bitcoin chắc chắn là rất mạnh.

Bitcoin sẽ tiếp tục tăng chứ?

Mức tăng trưởng ước tính của Bitcoin là bao nhiêu? Bitcoin sẽ tăng. Hầu hết các chuyên gia tiền điện tử dường như đều nghĩ như vậy. Một số người dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2021-2022!

Bitcoin sẽ có tương lai (future) chứ?

Chắc chắn rồi. Sự tham gia của các bên lớn trong tiền điện tử sẽ hỗ trợ điều này. Ví dụ: Facebook đang phát triển một stablecoin có giá trị được liên kết với một rổ tiền pháp định như đồng euro hoặc đồng đô la. Các ngân hàng trung ương cũng đang nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số. Điều này sẽ khiến mọi người quen với tiền điện tử hơn. Khi những người này cuối cùng lựa chọn bitcoin, việc áp dụng bitcoin sẽ có thể nhận được một động lực đáng kể.

Làm thế nào để dự đoán giá Bitcoin?

Các nhà giao dịch có thể sử dụng phân tích cơ bản và kỹ thuật để dự đoán giá Bitcoin. Trong phân tích cơ bản, bạn nên kiểm tra lịch kinh tế, bài phát biểu của các nhà lãnh đạo chính trị và kinh tế thế giới, cùng tin tức (toàn cầu và trong ngành). Trong phân tích kỹ thuật, bạn có thể dự báo giá Bitcoin thông qua các chuyển động thị trường trong quá khứ bằng cách sử dụng các công cụ kỹ thuật.

Làm thê nào để dự đoán được giá trị Bitcoin tăng hay giảm?

Sự tăng và giảm của giá Bitcoin có thể được dự đoán bằng cách theo dõi tin tức không chỉ liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử mà còn cả nền kinh tế toàn cầu. Xin nhắc lại, đại dịch vi rút corona đã gây ra sự sụt giá nghiêm trọng đối với BTC.

Ai đã dự đoán chính xác giá trị Bitcoin?

Không ai có thể đoán trước được sự lây lan của đại dịch vi rút corona. Do đó, tất cả các dự đoán cho năm 2020 đều sai vì các nhà đầu tư và chuyên gia không thể lường trước được một yếu tố quan trọng như vậy. Tuy nhiên, có một số người đã dự báo giá Bitcoin chính xác trong quá khứ. Ông Tim Draper và ông Mike Novogratz đã dự đoán BTC sẽ đạt 10.000 đô la vào năm 2018.

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!