Cựu Chủ tịch SEC, Jay Clayton nói rằng ông tin tưởng mạnh mẽ vào tiền điện tử


Cùng Kiến Thức Coin tìm hiểu chi tiết bài viết: Cựu Chủ tịch SEC, Jay Clayton nói rằng ông tin tưởng mạnh mẽ vào tiền điện tử

– Advertisement –

sec former

Theo cựu chủ tịch SEC, Jay Clayton, tiền điện tử phục vụ nhiều chức năng khác nhau và SEC chỉ nên điều chỉnh những ngành có liên quan.

Clayton tin vào tiền điện tử

Jay Clayton, cựu chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch SEC, đã được cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí này vào năm 2017.

Clayton thường xuyên ủng hộ Bitcoin (BTC) như một phương tiện lưu trữ giá trị trong suốt thời gian làm chủ tịch của SEC.

Jay đã thảo luận về bitcoin và cách nó sẽ được kiểm soát trong tương lai trong một lần phỏng vấn trên kênh Squawk Box của CNBC vào thứ Tư.

Cựu chủ tịch SEC nói rằng ông là một “người rất tin tưởng vào công nghệ tiền điện tử” và những lợi ích hiệu quả của ngành này trong lĩnh vực tài chính, mã hóa là vô cùng lớn.

Bình luận của Clayton được đưa ra sau khi người đứng đầu SEC hiện tại, Gary Gensler, đã tuyên bố rằng cơ quan giám sát này không có ý định cấm tiền điện tử, nhưng Quốc hội có thể làm như vậy.

Tuy nhiên, Gensler cảnh báo rằng tiền điện tử giống như miền Tây hoang dã, không có các quy định thích hợp.

Khi được hỏi liệu chủ tịch hiện tại có đang đặt ra quá nhiều hạn chế đối với ngành công nghiệp tiền điện tử hay không, Jay đã trả lời rằng tiền điện tử phục vụ một số mục đích và có liên quan đến nhiều ngành khác nhau, SEC chỉ nên điều chỉnh những ngành đó.

“Tiền điện tử là một loạt các sản phẩm, với nhiều chức năng khác nhau và các quy tắc trong hệ thống tài chính của chúng tôi rất rõ ràng và lâu đời. Có nhiều lĩnh vực tiền điện tử như stablecoin không phải là chứng khoán và nằm ngoài tầm ngắm của SEC ”.

Theo Clayton, tiền điện tử nên được phép sử dụng nhưng phải có quy định đầy đủ. Ông tin rằng chính phủ nên “trừng phạt với những người đang vi phạm luật nhưng cũng chủ động trong việc khuyến khích áp dụng công nghệ này trong toàn bộ hệ thống tài chính.” 


Xem thêm:

– Advertisement –Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!