Bộ Tài chính Mỹ đề xuất thêm các quy định mới cho stablecoin

[ad_1]
Cùng Kiến Thức Coin tìm hiểu chi tiết bài viết: Bộ Tài chính Mỹ đề xuất thêm các quy định mới cho stablecoin

Bộ Tài chính Mỹ đề xuất thêm các quy định mới cho stablecoin

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra thêm gợi ý về luật mới cho stablecoin vào thứ Sáu. Thứ trưởng Bộ Tài chính Nellie Liang đã thúc đẩy việc đưa ra nhiều quy định hơn đối với stablecoin sau khi nhận xét về “rủi ro tiềm ẩn lớn” khi sử dụng stablecoin của các nhà đầu tư.

Theo báo cáo mới nhất của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính về stablecoin, lãnh đạo hàng đầu phụ trách giám sát tài chính tại Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố: “Nếu Quốc hội không ban hành luật, các cơ quan quản lý sẽ cố gắng sử dụng quyền hạn mà họ có để kiểm soát”.

Bộ Tài chính có quyền hạn kiểm soát vấn đề này. Nguyên nhân là vì việc áp dụng rộng rãi quy định của stablecoin không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ của cơ quan thẩm quyền được quốc hội ủy nhiệm.

“Họ có thể làm một chút ở đây và một chút ở đó, nhưng nếu những điều này là nền tảng cho tài sản tiền điện tử và chúng không ổn định, thì nền tảng này có thể là một rủi ro lớn cho sau này”, Liang nói về về quyền hạn của các cơ quan quản lý.

Bình luận của Liang cho thấy quốc hội và Bộ Tài chính dường  gặp khó khăn khi nói đến quy định cho stablecoin. Trong báo cáo tháng 11 của mình, Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính cho biết họ đã sẵn sàng thực hiện các bước của riêng mình để giải quyết vấn đề stablecoin nếu Quốc hội không thông qua luật.

Nhận xét của bà lặp lại những nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Tại cuộc họp của FOMC vào thứ Tư tuần trước, ông đã tuyên bố: “Stablecoin chắc chắn có thể là một phần hữu ích, hiệu quả, phục vụ người tiêu dùng trong hệ thống tài chính nếu chúng được quản lý đúng cách. Và hiện tại, chúng không phải như vậy”.

Tuy nhiên, Quốc hội Mỹ đang có sự chia rẽ sâu sắc. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts có một cách tiếp cận cứng rắn:

“Stablecoin gây rủi ro cho người dùng và cho nền kinh tế của chúng ta. Chúng đang hỗ trợ một trong những phần tồi tệ nhất của thế giới tiền điện tử – DeFi, nơi người dùng ít được bảo vệ nhất khỏi những kẻ lừa đảo. Các cơ quan quản lý cần phải nghiêm túc về việc kiểm soát trước khi quá muộn”.

Ngược lại, Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania lại hoan nghênh stablecoin, nói rằng “công nghệ mới thú vị này đang tạo cơ hội thanh toán nhanh hơn, mở rộng quyền truy cập vào hệ thống thanh toán, khả năng lập trình, v.v.”


Có thể bạn quan tâm:

[ad_2]

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!