Bitcointalk là gì? Tìm hiểu về forum Bitcointalk chi tiết

Tại diễn đàn Bitcointalk, nhà đầu tư có thể tìm thấy mọi thông tin liên quan về Bitcoin và Altcoin. Và nơi này cũng tập trung vô số những nhà đầu tư toàn thế giới, trong đó có Việt Nam quan tâm đến. Bất cứ một dự án tiền điện tử mới hay ICO mới nào cũng đều được thông báo trên đây. Sau đây, Kienthuccoin sẽ chia sẻ rõ hơn về Bitcointalk là gì? Tìm hiểu về forum Bitcointalk chi tiết đến các bạn đọc.

BitcoinTalk là gì?

BitcoinTalk là gì?

BitcoinTalk là gì? BitcoinTalk là một diễn đàn (forum) trực tuyến hoạt động từ năm 2010 bởi Satoshi Nakamoto, được viết tắt là BTCtalk. Satoshi đồng thời cũng là người đầu tiên tạo ra những chủ để trên diễn đàn, từ lúc đó lưu lượng truy cập vào foru tăng lên một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.

BitcoinTalk cho phép người dùng sinh sống trên toàn thế giới có thể thảo luận bất kỳ một vấn đề gì trên diễn đàn liên quan đến tiền điện tử cả Bitcoin và Altcoin. Không những thế, tại đây thành viên forum có thể tìm thấy mọi thông tin liên quan về vấn đề này như: khai thác (đào) tiền, các thủ thuật toán Satoshi, các nhà phát triển, các sàn giao dịch, tin tức mới nhất…..

Tại sao forum Bitcointalk.org lại quan trọng?

Dù bạn là người mới hay một chuyên gia, trader chuyên nghiệp trong thị trường tiền điện tử thì cũng từng nghe và biết về bitcointalk, đây được xem là diễn đàn Bitcoin đầu tiên trên thế giới, mọi thông tin về Bitcoin và Altcoin đều được đăng tải ở đây. Khi tìm hiểu về một đồng coin/ token cụ thể nào đó để đầu tư thì việc tìm kiếm các thông tin về dự án đó cực kỳ quan trọng. Ngoài website chính thức, các trang social phổ biến như Twitter, Reddit, Youtube, các trang tin tức tiền điện tử lớn như Coindesk, Bitcoin News,… thì forum BitcoinTalk là nơi bạn cần phải đến.

Nếu coin/ token hay dự án ICO nào đó không có đưa ra thông báo qua một chủ đề trên diễn đàn BTCtalk thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua mã thông báo của ICO đó, vì khả năng lừa đảo khá cao. Và kể cả khi coin/ token đó đã tạo chủ đề giới thiệu trên BTCtalk rồi bạn cũng cần vào xem cộng đồng nói gì về dự án đó, dự án đó tốt hay xấu, có tiềm năng hay không, hay chỉ là lừa đảo, bạn phải phân biệt được những user (tài khoản) mới và user có uy tín trên diễn đàn, điều này khá quan trọng.

Vì sao vậy? Những thành viên có uy tín (thành viên có nhiều bài viết) khi đưa ra ý kiến của họ sẽ đáng tin cậy hơn là một user mới (Newbie), nhiều dự án scam người dùng bằng cách sử dụng các user mới vào để quảng cáo cho chính dự án của họ và đưa ra những điều tốt đẹp như lợi nhuận khủng, cam kết lâu dài, tỷ lệ thắng cao,…Do đó, bạn cần biết nhìn nhận và phân tích. Dưới đây là cách để bạn phân biệt được các cấp độ user trên bitcointalk.org.

 • 0 Bài viết: Brand New
 • 01 Hoạt động: Newbie (người dùng mới)
 • 30 Hoạt động: Thành viên Jr và tài khoản đã lập 1 tháng
 • 60 Hoạt động: Thành viên và tài khoản đã lập 2 tháng + 10 Merit
 • 120 Hoạt động: Thành viên chính thức & và tài khoản đã lập 4 tháng + 100 Merit
 • 240 Hoạt động: Sr. Member & và tài khoản đã lập 8 tháng + 250 Merit
 • 480 Hoạt động: Thành Viên anh hùng & và tài khoản đã lập 16 tháng + 1000 Merit
 • 775-1030 Hoạt động (ngẫu nhiên): Huyền thoại

Hoạt động (Activity) hoặc bài viết, số lượng bài viết càng nhiều thì chứng tỏ thành viên đó đã hoạt động lâu năm và là người có uy tín trên diễn đàn. Bitcointalk có khá nhiều chủ đề theo những ngôn ngữ khác nhau như: Trung Quốc, Indonesian, Ấn Độ, Đức, Nga, Hà Lan, Hàn Quốc,..Với tiếng Việt thì hiện tại mới chỉ có một chủ đề chứ chưa có hẳn một khu vực riêng. Nếu bạn là người mới tham gia diễn đàn thì có thể xem thêm các hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Bạn có thể truy cập vào diễn đàn Bitcointalk.org tại đây: https://bitcointalk.org/

Trên đây là bài viết của Kienthuccoin  về “Bitcointalk là gì? Tìm hiểu về forum Bitcointalk” hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nói chung muốn tham gia vào thị trường tiền mã hóa, đầu tư bất cứ coin/ token nào cũng nên tìm hiểu chúng trên diễn đàn này.

Một số câu hỏi thường gặp về BitcoinTalk là gì?

Tổng quan giao diện diễn đàn Bitcoin Talk gồm những gì?

Giao diện diễn đàn chia làm các mục chính sau:

 • Khu vực Bitcoin: Mục Bitcoin Discussion (Tin tức, cộng đồng bitcoin, các dịch vụ liên quan đến Bitcoin); Development & Technical Discussion (thảo luận về người dùng Bitcoin và mạng Bitcoin nói chung); Mining: (Hỗ trợ các nhà khai thác bitcoin (mining), phần cứng); Bitcoin Technical Support (Mục này hỗ trợ Bitcoin Core, các nút, mạng Bitcoin, giao dịch và địa chỉ Bitcoin); Project Development (Thông tin các dự án phát triển tiền mới (ICO), các dự án phát triển công nghệ Blockchain); Economy (Bao gồm 3 chủ đề chính Economics, Marketplace và Trading Discussion)
 • Khu vực Other: Ở khu vực này chủ yếu nói về forum Bitcointalk như những câu hỏi thường gặp, làm sao có thể tăng được thứ hạng trên diễn đàn và bất cứ điều gì ngoài lề liên quan đến tiền điện tử.
 • Khu vực Alternate cryptocurrencies: đây là khu vực dành cho Altcoin, chủ yếu thảo luận về thị trường, khai thác & đầu tư các đồng Altcoin…

Merit BitcoinTalk là gì? Cách kiếm Merit trong BitcoinTalk như thế nào?

Merit là điểm đánh giá hay sự khen tặng của người dùng khác dành cho bạn khi đã giúp họ giải đáp thắc mắc hay giải quyết một vấn đề gì đó mà họ đã đăng trên diễn đàn BitcoinTalk. Ngoài ra, khi có người gửi cho bạn điểm sMerit, một nửa số điểm sMerit đó có thể được bạn gửi cho người khác. Các tài khoản hiện tại đã nhận được một số lượng duy nhất các sMerits được tính toán dựa trên xếp hạng của chúng hiện tại và số điểm hoạt động mà chúng kiếm được trong năm qua.

Các lưu ý quan trọng khi đăng bài / bình luận trên BitcoinTalk là gì?

 • Nội dung comment không được trùng lặp hoặc quá ngắn.
 • Tài khoản mới sẽ bị hạn chế comment liên tiếp.
 • Nội dung cần đúng chính tả Tiếng Anh, nếu bạn viết sai thì forum sẽ báo lỗi.
 • Bạn không biết Tiếng Anh thì dùng sự giúp đỡ của Google dịch để thảo luận nhé.
Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!