Bitcoin phục hồi lên vùng giá 38.000 USD

Cùng chủ đề:

Giá Bitcoin tăng nhẹ lên 38.000 USD sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố lệnh trừng phạt mới với Nga vì căng thẳng tại Ukraine.

Đồng tiền số lớn nhất thế giới mở phiên sáng nay lên 38.009 USD, tăng hơn 1,35% so với hôm qua. Trong phiên giao dịch liền trước, Bitcoin mở cửa ở mức dưới 37.000 USD, giảm gần 6,5% trong 24 giờ.

Các nhà quan sát cho biết, sự khởi sắc của Bitcoin xuất hiện khi Tổng thống Mỹ Joe Biden coi động thái mới nhất của Nga vào hai khu vực ly khai của Ukraine là một “cuộc xâm lược”. Chính quyền Washington cũng công bố các biện pháp trừng phạt đối với Nga như đưa giới tinh hoa và hai ngân hàng của nước này vào danh sách. Các quốc gia được chỉ định đặc biệt, loại họ khỏi hệ thống ngân hàng Mỹ, cấm giao dịch với người Mỹ và đóng băng tài sản của họ tại Mỹ.

Phát biểu của Joe Biden hôm qua được đưa ra sau khi ông công bố các biện pháp trừng phạt “nhẹ” hơn với Nga. Trước đó, Điện Kremlin cho biết họ đang chuyển quân “gìn giữ hòa bình” tới Donetsk và Luhansk, mà Nga đã tuyên bố là của mình trong nhiều năm trước khi leo thang căng thẳng như hiện tại. Tổng thống Joe Biden cũng cho biết Mỹ sẽ cung cấp thêm quân nhu và binh lính cho các quốc gia trong khu vực Baltic và Ba Lan.

Diễn biến giá Bitcoin từ đầu giờ chiều hôm qua đến sáng nay, theo giờ Mỹ. Ảnh: CoinDesk

Diễn biến giá Bitcoin từ đầu giờ chiều hôm qua đến sáng nay, theo giờ Mỹ. Ảnh: CoinDesk

Các nhà đầu tư Bitcoin đã và đang theo dõi những căng thẳng ngày càng tăng đối với Ukraine. Tuần trước, Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới 40.000 USD kể từ ngày 21/1, khiến các nhà giao dịch suy nghĩ về kịch bản, sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của Nga ở Ukraine sẽ làm rung chuyển thị trường tiền số.

Jason Deane – nhà phân tích tại Quantum Economics cho biết, đối với những người tập trung lâu dài và âm thầm tích lũy Bitcoin hàng ngày, đó sẽ là tài sản mang lại sự an toàn và giá trị nhất về tổng thể. Đối với các nhà giao dịch và đầu cơ, đó là một “phương trình thương mại đơn giản” để kiếm tiền.

“Với họ, đó là một giao dịch mạo hiểm vừa thú vị vừa khó đoán. Câu hỏi đặt ra là câu chuyện của ai sẽ mạnh hơn”, ông nói.

Cho đến nay, Bitcoin không phải là kênh trú ẩn khi lạm phát tăng như nhiều người đã kỳ vọng. Alex Kuptsikevich – nhà phân tích tài chính cấp cao tại FxPro, cho biết Bitcoin đang tiến tới kiểm tra lại mức 35.000 USD, vùng giá mà người mua đã tích cực tham gia thị trường hơn vào cuối tháng trước. “Với các điều kiện kinh tế vĩ mô đã thay đổi, liệu tiền điện tử có còn thú vị ở các mức độ giống nhau không?”, ông đặt nghi vấn.

Alex vẫn tin rằng các nguyên tắc cơ bản của thị trường sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng dài hạn của Bitcoin mạnh hơn khi căng thẳng bao trùm ở châu Âu lắng xuống. Trong khi đó, Don Kaufman – nhà phân tích tại TheoTrade, từng cho rằng các lệnh trừng phạt quy mô lớn chống lại Nga có thể giúp Bitcoin tăng giá. Nguyên nhân một phần do Nga đang hướng tới thị trường tiền số hạn chế tổn thất từ các lệnh trừng phạt có thể đến với họ.

Tuy nhiên, Edward Moya – nhà phân tích tại Oanda dự báo: “Bitcoin có thể có một đợt lao dốc lớn cuối cùng trước khi các nhà đầu tư dài hạn cảm thấy tự tin hơn để trở lại thị trường”.

Để giúp độc giả tìm hiểu kỹ hơn về Blockchain và những công nghệ dựa trên nền tảng Blockchain như GameFi, Token, Coin, Crypto, DeFi…, VnExpress khởi động hai chuyên đề eBox “Nhập cuộc xu hướng” và “Nhận diện cơ hội rủi ro” lần lượt lên sóng vào 9/3 và 12/3.

Chương trình gồm nhiều video chia sẻ từ những chuyên gia trong ngành về những kiến thức cơ bản cần nắm vững; các ứng dụng, sản phẩm số từ NFT, Crypto, Coin, Token, DeFi, GameFi.

Độc giả quan tâm có thể mua vé tham gia eBox “Nhập cuộc xu hướng” với mức giá ưu đãi 259.000 đồng tại đây. eBox “Nhận diện cơ hội và rủi ro” cũng đang có mức giá tương tự tại đây

Tiểu Gu (theo CoinDesk, CNN)

Nguồn: https://vnexpress.net/bitcoin-phuc-hoi-len-vung-gia-38-000-usd-4430920.html

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!