Binance Smart Chain là gì? Tổng quan Binance Smart Chain BSC

Thời gian gần đây, BSC – Binance Smart Chain đã đang phát triển mạnh mẽ, được cộng đồng nhà đầu tư dành sự quan tâm. Đặc biệt là đối với các hoạt động hoán đổi token đến thị trường tiền tệ phi tập trung và NFT tại cửa hàng các vật phẩm mở ra nhiều lựa chọn cho người tham gia. Bạn không chỉ khám phá không gian giải trí tiền điện tử mới mẻ mà có thể đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận hấp dẫn. Vậy Binance Smart Chain là gì? Tổng quan Binance Smart Chain BSC bao gồm những thông tin gì cần nắm? Hãy cùng Kienthuccoin tìm hiểu ngay sau đây.

Binance Smart Chain là gì?

Tổng quan về Binance Smart Chain (BSC)

BSC – Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain là gì? Binance Smart Chain, gọi tắt BSC, là một nền tảng Blockchain hoạt động trên máy ảo Ethereum và chạy song song với Binance Chain.

Về bản chất, BSC nhân bản Blockchain của Ethereum khởi tạo từ chuỗi khối bằng kết hợp hai thuật toán là PoW – bằng chứng cổ phần (Proof-of-Stake) và PoA – bằng chứng ủy quyền (Proof of Authority). Thiết kế này đã mở ra khả năng tương thích Cross-Chain (chuỗi chéo) đồng thời từ cả ba mạng BCS, BNB và Ethereum.

binance-smart-chain-la-gi

Binance Smart Chain cung cấp cho người dùng các hợp đồng thông minh và khả năng tương thích với Ethereum thông qua EVM. Nền tảng Binance Chain và BSC được thiết kế hoàn toàn đồng bộ và tích hợp sẵn khả năng tương thích chuỗi chéo giữa hai hình thức này. Với Binance Smart Chain, lượng tài sản có thể di chuyển nhanh chóng giữa các Blockchain với nhau nên việc giao dịch tiền điện tử vô cùng nhanh chóng khi kết hợp cùng bản hợp đồng thông minh được cải tiến.

Ưu điểm nổi bật của BSC – Binance Smart Chain là gì?

 • Chi phí giao dịch phải chăng, phù hợp với hầu hết người tham gia.
 • Mạng lưới BSC có hiệu suất cao, chỉ sau 3 giây là có thể tạo ra một khối nhanh chóng.
 • Binance Smart Chain là một Blockchain độc lập, có tính năng bảo mật tuyệt đối và an toàn cho cả user & developer.
 • Cơ chế DeFi Cross-Chain chất lượng, giúp đẩy mạnh khả năng tương tác của DeFi, hỗ trợ tài trợ và khởi tạo nhiều dự án.
 • Hệ sinh thái tiềm năng với hàng triệu người dùng truy cập.
 • Khả năng tương tác giữa 2 blockchain của BSC cho phép người dùng liên lạc liên chuỗi & mở rộng quy mô cho những Dapps hiệu năng cao, đem đến trải nghiệm mượt mà, chất lượng cho người sử dụng.
 • Chuỗi thông minh Binance cho phép đăng trực tuyến trên mainnet – xuất hiện đầu tiên trên AMBCrypto.

Hệ sinh thái của Binance Smart Chain (BSC)

Binance Smart Chain (BSC) thừa hưởng và có khả năng mở rộng Dapps hiện có của mạng Ethereum bởi Blockchain của Binance Smart Chain tương thích với cross-chain. Hiện tại, những dự án Blockchain hướng đến mục tiêu kết hợp với Binance trong việc phát triển các Dapp. Trong đó, một số sản phẩm chính có thể kể đến như:

 • Binance Dex Swap, Binance Saving và Binance Stake để nhận thưởng.
 • Sàn giao dịch phi tập trung Binance Exchange.
 • Nền tảng phát hành Token Launchpad, ví lưu trữ Trust Wallet.
 • Sàn kêu gọi nguồnvốn Binance Labs.
 • Hệ sinh thái Alpha Finance Labs.

Có thể mua bán Token Binance Smart Chain (BSC) ở đâu?

Binance Smart Chain (BSC) không phát hành Token. Hiện tại, mạng lưới Blockchain sử dụng luôn Binance Chain (BNB).

Hiện tại, Blockchain BSC có thể hoạt động trên các sàn giao dịch như: Gate.io, PancakeSwap, Hotbit nên bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch BSC trên các sàn này.

binance-smart-chain-la-gi

Hướng dẫn sử dụng Binance Smart Chain (BSC) cơ bản từ A-Z

Cần chuẩn bị gì để tham gia vào BSC?

Để tham gia vào BSC, bạn cần sở hữu ít nhất một số BNB (Binance Coin) để làm phí nhiên liệu.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang website https://www.binance.com/vi để đăng ký tài khoản Binance.

Bước 2: Sau đó, bạn thực hiện mua BNB thông qua Binance P2P bằng tài khoản ngân hàng.

Tại trang chủ Binance, bạn chọn Spot => Chọn P2P.

binance-smart-chain-la-gi

Lúc này, bạn sẽ nhận được một danh sách các Coin/token đang được bán, bạn chọn vào loại Coin mà mình muốn mua. Ví dụ bạn mua Coin USDT thì nhấn click Buy USDT.

Trong mục I want to buy , bạn điền số tiền mà muốn dùng để mua Coin/token. Sau đó, hệ thống sẽ tự quy đổi ra số USDT tương ứng mà bạn nhận được => Chọn Buy now.

Bạn đăng nhập tài khoản Internet Banking. Sau đó điền các thông tin như: Số tài khoản ngân hàng, Số tiền, Nội dung để tiến hành thanh toán => Chọn Transferred, Next.

binance-smart-chain-la-gi

Sau khi bạn mua BNB thành công, bạn bắt đầu tham gia giao dịch trên BSC trên các ví điện tử an toàn như Trust Wallet, Meta Mask.

Cách giao dịch Binance Smart Chain Wallet qua Trust Wallet

Bước 1: Cài đặt ví Trust Wallet

Để giao dịch Binance Smart Chain Wallet, bạn cần truy cập vào trang website: https://trustwallet.com/vi/ để đăng ký ví tiền. Ở đây, hệ thống Trust Wallet cho phép bạn có thể đăng ký trên nhiều nền tảng Android, iOS.

Bước 2: Kết nối Trust Wallet với tài khoản BSC PancakeSwap

Đầu tiên, trên ví Trust Wallet, bạn chọn Nhận => Nhập từ khóa Smart Chain, hệ thống tự động hiển thị một địa chỉ ví, bạn cần gửi một ít đồng Binance Coin (BEP20) vào thông qua địa chỉ ví này.

Bạn Sao chép địa chỉ ví, gửi Coin ở các ví hoặc sàn khác vào ví này.

binance-smart-chain-la-gi

Khi đã sở hữu một số Coin Binance trên Smart Chain của ví Trust Wallet, bạn chọn Dapps.

Tại mục Smart Chain, bạn tìm kiếm và chọn PancakeSwap.

Lúc này, hệ thống sẽ di chuyển bạn đến giao diện Swap của PancakeSwap, bạn được phép chuyển đổi Coin hiện có sang Coin khác theo ý muốn của bạn.

Ví dụ ở đây bạn đang sở hữu đồng BNB, bạn có thể đổi chúng sang Coin ADA, ALPHA,… mà Binance Smart Chain hỗ trợ => Chọn Swap => Chọn Approve để chấp thuận là hoàn tất.

binance-smart-chain-la-gi

Cách giao dịch Binance Smart Chain MetaMask

Trên nền tảng Binance Smart Chain Meta Mask là ví thường sử dụng để lưu trữ các Token ERC-20 thuộc mạng lưới Ethereum. Hiện tại, bạn có thể tích hợp mạng lưới Binance Smart Chain MetaMask với nhau một cácdễ dàng.

Bước 1: Cài đặt ví Meta Mask

Ví Meta Mask là một tiện ích được tích hợp sẵn trên trình duyệt Chrome, Opera, Firefox, Brave và hỗ trợ trên đa dạng hệ điều hành Android, iOS.

Để cài đặt ví trên trình duyệt web, bạn truy cập vào website: https://metamask.io/download.html.

Tại giao diện chính, bạn chọn mục Download => Chọn Install MetaMask for Chrome.

Tiếp theo, bạn chọn nút Thêm vào Chrome => Chọn Thêm tiện ích trong cửa sổ bật lên để cài đặt vào trình duyệt Chrome. Đối với các trình duyệt khác, bạn cũng thực hiện tương tự như các thao tác trên đây.

binance-smart-chain-la-gi

Bước 2: Cấu hình ví Meta Mask tương thích với BSC

Sau khi cài đặt ví thành công, bạn cần kết nối để ví Meta Mask BSC tương thích với nhau.

 • Bạn nhấp chọn biểu tượng hình con cáo của MetaMask ở góc phải trên menu của trình duyệt web.
 • Tiếp theo, bạn click biểu tượng tài khoản của bạn => Click Cài đặt => Click Các mạng lưới => Click Add Network.
 • Lúc này, hệ thống hiển thị một mẫu form, bạn điền các thông số cần thiết theo yêu cầu => Chọn Save là hoàn tất.
binance-smart-chain-la-gi

Trên đây là thông tin về “Binance Smart Chain là gì? Tổng quan Binance Smart Chain BSC từ A-Z”. Binance Smart Chain được xem là một hình thức mở rộng đáng kể chức năng của chuỗi Binance gốc cũng như tham gia vào một loạt các giao thức tiên tiến, rút ngắn khoảng cách giữa nhiều Blockchain khác nhau. Hy vọng trong tương lai, BSC sẽ ngày càng vững mạnh, có thể tạo lập một hệ sinh thái riêng mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên thị trường tiền điện tử.

Những câu hỏi thường gặp về Binance Smart Chain là gì?

Sử dụng ví điện tử nào để chuyển đổi Token BEP-2 (BC) sang BEP-20 (BSC)?

Để chuyển đổi Token BEP-2 sang BEP-20, bạn có thể tham khảo sử dụng ví Binance Extension Wallet có thể cài đặt trên trình duyệt web Chrome hoặc FireFox.

Làm sao để theo dõi các chỉ số trên BSC – Binance Smart Chain?

Bạn có thể truy cập vào BscScan để tra cứu thông tin, kiểm tra giao dịch liên quan đến mạng BSC.

Có nên sử dụng Binance Smart Chain không?

Binance tích hợp nguyên bộ lõi của Ethereum vào Binance Smart Chain, những dự án DeFi đều được khởi chạy trên nền tảng ERC-20, đặc biệt các Dapp hầu hết chạy trên ERC-20. Điều này giúp cải tiến tốc độ giao dịch nhanh chóng và chi phí cực rẻ. Bên cạnh đó, một số nền tảng Swap chất lượng như BakerySwap, Pancake đang được hỗ trợ BSC thu hút khá nhiều người nên bạn có thể cân nhắc tham gia vào BSC tiềm năng này.

Chia sẻ:
bài viết liên quan
error: Alert: Content is protected !!